Ngày mai, Barca chính thức có Fabregas

12/08/2011 04:58
(GDVN) - Cesc Fabregas sẽ chính thức là người của Barca vào ngày mai, đúng ngày khai mạc Premier League mùa giải mới.

(GDVN) - Ngay sau khi Arsène Wenger chấp nhận bán Cesc Fabregas, báo chí Tây Ban Nha khẳng định, tiền vệ 24 tuổi sẽ chính thức là người của Barca vào ngày mai (13/8), đúng ngày khai mạc Premier League mùa giải mới.

Wenger buông xuôi, chấp nhận mất Nasri và Fabregas

Si mê Barca, Fabregas bỏ 4,5 triệu bảng mua tự do

Phản Arsenal, Nasri và Fabregas bị đồng đội xỉ vả

Wenger quyết 'vùi dập' Fabregas và Nasri

Theo lời đề nghị của HLV Wenger, ban lãnh đạo Arsenal sẽ họp lại vào ngày hôm nay để quyết định bán ‘F4’ cho Barca. Trước đó, chiến lược gia người Pháp đã ‘thi gan’ với Cesc và Barca khi khăng khăng giữ người nhưng cuối cùng ‘Giáo sư’ đã phải buông xuôi trước quyết tâm sắt đá của tiền vệ người Catalan. Đây là lần đầu tiên Wenger chấp nhận để cậu học trò cưng của mình ra đi.

“Chúng tôi muốn mọi thứ diễn ra sớm, dù là theo cách này hay cách khác. Chúng ta sẽ biết rất nhanh thôi”, HLV người Pháp chán nản nói.

Mọi thứ diễn ra thuận lợi với Cesc Fabregas.
Mọi thứ diễn ra thuận lợi với Cesc Fabregas.

Cuộc họp thượng đỉnh hôm nay sẽ có sự tham gia của những nhân sự cấp cao của đội bóng thành London, bao gồm HLV Wenger, chủ tịch Peter Hill-Wood, giám đốc điều hành Ivan Gazidis và cổ đông lớn nhất Stan Kroenke. Họ sẽ cùng nhau xem xét lời đề nghị của phía đội bóng Catalan, với mức giá 34 triệu euro, cộng thêm 6 triệu nữa tùy theo phong độ.

Trong khoản cứng 34 triệu euro Barca trả cho Arsenal thì 5 triệu được rút ra từ tài khoản của Fabregas, tức mỗi năm tiền vệ này mất 1 triệu euro, trừ vào tiền lương.

Arsenal sẽ nhận thêm 6 triệu ‘bonus’ nếu Cesc chơi đủ 50% số trận của Barca ở mỗi mùa giải trong 5 năm hợp đồng sắp tới. Điều kiện này khá giống với vụ chuyển nhượng Alexis Sanchez từ Udinese. Nhưng The Gunners lại muốn cài thêm vào hợp đồng một vài điều khoản cho phép họ kiếm thêm chút ít trong tình huống Barca bán Cesc.

Cùng với Cesc thì Samir Nasri cũng đã được cho phép ra đi. Như vậy, trong 48 giờ tới, Pháo thủ sẽ mất bộ đôi tiền vệ sáng tạo nhất của mình trong những mùa giải qua.

Vào lúc 18h30 chiều mai, Arsenal sẽ chơi trận đầu tiên trong mùa giải mới, gặp Newcastle và nhiều khả năng là Cesc đã là người của Barca ngay trước khi trái bóng kịp lăn ở sân St James' Park.

Arsenal và các gooner buồn nhưng cũng phải chấp nhận mà thôi!

Nguyễn Đỉnh

{iarelatednews articleid='10388,10296,10255,9881,9719,9645,9503,9312,9199,8620'}