Phá kỷ lục là 'cái đinh' gì! Vô địch World Cup đi Lionel Messi!

13/12/2012 06:18 Thanh Tùng
(GDVN) - Anh là vĩ đại nhất của bóng đá đương đại, nhưng anh sẽ không thể là vĩ đại nhất mọi thời đại nếu không có chức vô địch cao quý nhất của bóng đá.
Lionel Messi đang tiến những bước dài trên con đường trở thành cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. Và những con số không nói dối: Anh vừa phá kỷ lục 85 bàn thắng trong 12 tháng của Gerd Muller. Trên thực tế, không phải cầu thủ nào cũng có thể ghi được 86 bàn thắng như Messi trong suốt sự nghiệp chứ chưa nói đến 1 năm.
Và nếu con số chưa thuyết phục, 3 Quả bóng Vàng sẽ là rất, rất thuyết phục. Và anh tỏa sáng trong một thời kỳ mà những tài năng bóng đá lớn cũng xuất hiện, trong đó có cả đối thủ lớn Cristiano Ronaldo và cả đồng đội Andres Iniesta. Nói tóm lại, Messi đã chinh phục những kỷ lục, những giải thưởng cá nhân và những danh hiệu cùng Barcelona.
Nhưng (lại “nhưng”), để trở thành người giỏi nhất mọi thời đại, Lionel Messi cần phải chinh phục bóng đá không chỉ ở cấp độ CLB. Anh tuy vẫn là một cầu thủ lớn ở đấu trường quốc tế, tuy nhiên những gì anh thể hiện ở ĐT Argentina là kém hơn rất nhiều so với ở Barcelona. 8 trận ở World Cup 2006 và 2010, Messi chỉ ghi được 1 bàn.
Bóng đá là môn thể thao đồng đội, do đó khó mà hoàn toàn trách Messi không giúp Argentina đạt tới một chức vô địch Thế giới. Tuy nhiên, lịch sử sẽ nhớ tới những người chiến thắng, những người vô địch World Cup. Pele đã 3 lần vô địch, Ronaldo (không phải gã người BĐN) đã 2 lần vô địch, Bobby Charlton, Zinedine Zidane và Franz Beckenbauer đều đã 1 lần vô địch. Trên thực tế, Lionel Messi còn kém thành công hơn cả Xabi Alonso – người đã chinh phục gần như mọi danh hiệu ở cả Anh lẫn Tây Ban Nha (thiếu cúp Premier League). Alonso có 2 chức vô địch EURO và 1 World Cup, còn Messi thậm chí còn chưa có Copa America.
Vì vậy, Lionel Messi hãy mang World Cup về với quê nhà Argentina, và chỉ có điều đó mới giúp anh trở thành cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử. Anh mới 25 tuổi và vẫn còn có thể dự tối thiểu 2 kỳ World Cup, và đó là một dấu hiệu tốt. Hãy nhớ rằng sau hơn 20 năm, Diego Maradona vẫn là một vị Thánh trong lòng mỗi người Argentina vì Mexico 1986.
Thanh Tùng