“Ronaldo của Barca ư? Không, tôi là Alexis Sanchez của Barca”

24/07/2011 12:18
(GDVN) - Alexis Sanchez vẫn được so sánh với Cristiano Ronaldo nhưng tiền đạo người Chile lại không muốn sự so sánh ấy.

(GDVN) - Trên đường ra sân bay quốc tế Arturo Merino Benítez để đáp máy bay đến ký hợp đồng với Barcelona, Alexis Sanchez dành thời gian trả lời các câu hỏi của giới báo chí. Anh không giấu được niềm hân hoan của việc sắp được đứng trong hàng ngũ của các nhà vô địch châu Âu.

Alexis Sanchez bắt các CĐV Barca đợi dài cổ

Cuối cùng, Barca cũng đã có Alexis Sanchez

Barca xác nhận Sanchez đến, Krkic rời Nou Camp

Alexis Sanchez chạy nhanh nhất, bị ‘chém’ nhiều nhất ở Copa América

Barca tiến sát Fabregas: Khoảng cách chỉ còn 3 triệu euro

"Tôi sẽ chơi cho đội bóng xuất sắc nhất thế giới”, cầu thủ 22 tuổi hạnh phúc nói. “Tôi sẽ trở thành một nhà vô địch và chứng tỏ mình xứng đáng với những gì mà câu lạc bộ trả cho tôi”.

Cựu tiền đạo của CLB Udinese cũng dành những lời khen ngợi cho các đồng đội mới, đầu tiên là Lionel Messi. “Chúng ta đều tự hào khi được chơi cùng Messi bởi anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh. Barcelona là đội bóng khổng lồ và tôi hạnh phúc khi được ký hợp đồng với họ. Ở đó, tôi sẽ tiếp tục công việc yêu thích của mình là chơi bóng”.

Alexis Sanchez là cầu thủ Chile đầu tiên chơi cho Barca.
Alexis Sanchez là cầu thủ Chile đầu tiên chơi cho Barca.

Alexis Sanchez vẫn được so sánh với Cristiano Ronaldo bởi phong cách chơi bóng khá tương đồng: kỹ thuật, tốc độ, thể lực. Tuy nhiên, tiền đạo người Chile lại không muốn được so sánh với ngôi sao của Real Madrid: “Tôi sẽ trở thành Ronaldo của Barcelona ư? Không, chỉ là Alexis Sanchez và không cần thêm gì cả”. Sanchez chỉ tay lên lá quốc kỳ Chile và nói: “Chưa từng có người Chile nào chơi bóng cho Barcelona. Tôi chưa từng nghĩ sẽ có một cầu thủ Chile chơi cho Barca và không kỳ vọng mình sẽ là người đầu tiên. Nhưng tôi sẽ chứng tỏ mình”.

Chưa chính thức khoác áo Barca nhưng Sanchez đã rất háo hức đối đầu với Real, kình địch của đội bóng Catalan. “Tôi đã sẵn sàng cho trận ‘siêu kinh điển’ đầu tiên với Real Madrid (tranh siêu cúp Tây Ban Nha). Tôi biết trận đấu sẽ được tổ chức vào ngày 14/8 nhưng việc được ra sân hay không không phụ thuộc vào tôi”.

3 > 8

Alexis Sanchez sẽ ký hợp đồng 5 năm với Barcelona, hưởng lương 3 triệu euro/mùa, thấp hơn rất nhiều so với các ngôi sao Messi, Xavi…

Manchester City trước đó đã hứa trả cho Sanchez mức lương 8 triệu euro/mùa nhưng cầu thủ chạy cánh này đã từ chối để được khoác áo Barca.

Alexis Sanchez muốn phát triển sự nghiệp của mình hơn là kiếm tiền. Tuy nhiên, anh sẽ phải chiến đấu cật lực để giành suất đá chính trong một đội bóng toàn ngôi sao.


Nguyễn Đỉnh