'Sát thủ' Chelsea si mê rơi vào tay Atletico Madrid

19/08/2011 08:38
(GDVN) - Tiễn Sergio Aguero và sắp tới có thể là Forlan, Atletico Madrid nhanh chóng đưa về một tiền đạo thay thế.

(GDVN) - Tiễn Sergio Aguero và sắp tới có thể là Forlan, Atletico Madrid nhanh chóng đưa về một tiền đạo thay thế.

> Chelsea ra mắt 'Drogba mới', giá 20 triệu bảng

Đáng nể hơn, nhân vật này mang hình mẫu của cặp song sát đáng sợ trước kia tại Vicente Calderon. Anh là Ramadel Falcao, vua phá lưới Europa League mùa trước với 18 bàn và đồng thời đi vào lịch sử của giải đấu này. Cái giá Atletico tốn cho Falcao vào khoảng 35 triệu bảng, đúng bằng điều khoản tự phá vỡ hợp đồng giữa anh và Porto. Falcao từng được Chelsea si mê nhưng The Blues sau đó phải chào thua và chuyển sang chiêu mộ 'Drogba mới' Lukaku, còn Falcao thuộc về Atletico.

Falcao sẽ sớm làm nguôi đi nỗi nhớ Aguero?
Falcao sẽ sớm làm nguôi đi nỗi nhớ Aguero?

Hồi đầu hè, khi Porto trói Hulk thông qua hợp đồng đến hè 2016 kèm theo ‘lời thách thức’ 100 triệu euro cho những ai muốn sở hữu tiền đạo này, người ta đã nghĩ chắc chắn Hulk vẫn sẽ ở lại. Sau đó, đến lượt Falcao được gia hạn nhưng chẳng ai tin rằng anh sẽ gắn bó lâu dài. Bởi, điều khoản tự giải phóng chỉ dừng lại ở con số 35 triệu bảng. Đó chẳng khác nào lời mời chào, Porto chỉ trói hờ chủ công người Colombia mà thôi.

Và nay, lo ngại ấy đã thành hiện thực, khi Falcao cập bến Vicente Calderon thay thế Aguero. Vừa kỹ thuật, dẻo dai, nhanh nhẹn nhưng cũng không kém phần tinh tế, Falcao được kỳ vọng sẽ lấp đầy khoảng trống của Aguero. Không những vậy, anh còn đánh đầu rất tốt và chơi càn lướt. Đó là phẩm chất của Forlan. Vì thế, không quá khi nói rằng Atletico sẽ dùng 1 thay 2.

Nhưng, chắc chắn Falcao vẫn cần một đối tác ăn ý bởi một mình anh không thể cày ải trên hàng công. Nhiều khả năng đó sẽ là Antonio Reyes một khi Forlan cũng dứt áo ra đi. Atletico xem như huề vốn bởi họ nhận được 35 triệu bảng từ Man City thì cũng ném tất cả số tiền đó cho Falcao.

Minh Trường