Tiết lộ bất ngờ: Messi là vua... để mất bóng

02/02/2012 14:30 C.K
(GDVN) - Nếu ai đó nghĩ rằng Leo Messi là vua giữ bóng thì chắc chắn người đó đã nhầm. Những thống kê chỉ ra điều ngược lại.
Barca sở hữu cây chuyền xuất sắc nhất, sở hữu cây làm bàn hàng đầu La Liga, nhưng họ cũng sở hữu cầu thủ số một ở khoản… để mất bóng.

Và ngạc nhiên hơn khi cái tên đó lại là Lionel Messi. Thông tin này được nhật báo Super Deporte của Tây Ban Nha công bố. Hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên bởi Messi sở hữu một đôi chân ma thuật, một nhãn quan chiến thuật cũng như khả năng dứt điểm tuyệt vời. Nhưng cũng phải hiểu rằng một siêu sao như Messi chắc chắn sẽ là trung tâm cũng những pha bóng. Bóng đến chân anh nhiều và bị mất đi cũng nhiều. Chính vì thế mà Messi đang là cầu thủ đánh mất bóng nhiều nhất La Liga mùa này với 279 lần.
Messi đang bị đối phương chăm sóc quá kỹ càng
Con số đó chắc chắn không thể ý nghĩa bằng những đóng góp của Messi cho Barca ở La Liga nói riêng và toàn bộ các đấu trường nói chung. Ở La Liga mùa này, anh đã ghi 22 bàn sau 20 trận, kém Cristiano Ronaldo 2 bàn. Ở khoản kiến tạo, Messi là ông vua của Barca với 9 lần thành công. Đó mới chính là giá trị thực của QBV FIFA 2011.

Nhưng con số 279 lần mất bóng vẫn gợi lên nhiều điều. Với giới điệu mộ, con số này bất ngờ nhưng không khó hiểu. Còn với Barca và Pep Guardiola, chắc chắn họ sẽ phải đau đầu. Số lần mất bóng của Messi chứng tỏ các đồng đội đang ngày một phụ thuộc vào anh, cũng chứng tỏ rằng Messi đang ngày một bị đối phương chăm sóc kỹ càng. Xét cho cùng thì anh cũng không phải là máy móc, và sẽ thật đáng ngại nếu cứ vắt kiệt sức Messi như vậy.

Đứng sau Messi trong danh sách mà Super Deporte vừa công bố là bộ đôi của Espanyol: Didac Vila và Joan Verdu với lần lượt 251 và 241 lần để mất bóng 

C.K