TIN HOT 13H: Abramovich bán ‘siêu’ biệt thự vì... sợ ma

02/09/2011 12:52 Minh Trường
(GDVN) - Lòng tự trọng bị tổng thương, Carvalho chia tay ĐTQG; Barca đặt chỉ tiêu tăng lợi nhuận; Cơ hội trở lại ĐT Anh bừng sáng với Hargreaves.

Lòng tự trọng bị tổng thương, Carvalho chia tay ĐTQG. Biết mình không có tên trong danh sách ĐT Bồ Đào Nha dự trận gặp đảo Síp đêm nay (02/09), Ricardo Carvalho ngay lập tức bỏ dở buổi tập và chỉ vài giờ sau đó, anh tuyên bố chấm dứt mối lương duyên với đội bóng áo bã trầu. Trung vệ 33 tuổi của Real Madrid khẳng định cảm thấy bị tổn thương với các đối xử của HLV Bento. Như vậy, Carvalho đã đặt dấu chấm hết cho 8 năm phụng sự tổ quốc với 75 lần ra sân và 4 bàn. Thực ra người ta cũng không còn nhớ nhiều đến Carvalho bởi lúc này, vị trí trung vệ của BĐN đã được Rolando, Pepe và Bruno Alves thay phiên đảm trách.

Một người cá tính như Carvalho không chịu phận làm người thừa

Sang Man City, cơ hội trở lại ĐT Anh bừng sáng với Hargreaves. Owen Hargreaves nhận hết tin vui này đến tin vui khác. HLV Fabio Capello khẳng định nếu tìm lại được phong độ đỉnh cao tại Man City, tiền vệ 30 tuổi sẽ ngay lập tức có suất ở ĐT Anh. Dường như Capello vẫn rất cần một mẫu tiền vệ quét dọn. Hargreaves chơi rất hay tại World Cup 2006 và anh được bầu là cầu thủ Anh xuất sắc nhất giải đấu này.

Bayern Munich xem lời ngỏ của Chels là tin đồn. 24h trước ngày thị trường đóng cửa, có tin Chelsea gạ Bayern Munich nhượng lại Franck Ribery với giá 30 triệu bảng. Tuy nhiên theo giám đốc điều hành Nerlinger của Bayern thì đây đích thực là tin đồn không hơn không kém bởi ông không nhận được bất cứ đề nghị nào cả. Tất nhiên, có đồn hay không thì chỉ người trong cuộc mới biết, còn một sự thật chắc chắn là Ribery đã hết cửa sang Chelsea. Nerlinger cũng không quên bổ sung thêm rằng Ribery sẽ không bị bán đi, với bất cứ giá nào.

Barca đặt chỉ tiêu tăng lợi nhuận. Bóng đá cũng là kinh doanh và với mục tiêu chinh phục các danh hiệu, điều sâu xa nhất Barca hướng tới là kiếm tiền. Thay mặt đội bóng, phát ngôn viên Toni Freixa đã công khai tham vọng. Toni Freixa khẳng định trong mùa này, Barca sẽ nỗ lực kiếm về ít nhất khoản lời 20 triệu euro. Theo tính toán, năm nay họ sẽ chi khoảng 430,2 triệu euro và cố gắng thu về khoảng 461,1 triệu. Sau khi trừ đi thuế, tiền lãi của Barca sẽ rơi vào hơn 20 triệu euro. Mùa vừa qua, dù vô địch La Liga và Champions League nhưng gã khổng lồ này vẫn lỗ to do chi tiêu quá hào phóng. Và chắc chắn đây là bài học để họ thay đổi. 

Biệt thự của Abramovich

Roman Abramovich rao bán ‘siêu’ biệt thự. Sẵn sàng chi 500 triệu bảng sắm một biệt thự vĩ đại ở miền nam nước Pháp nhưng nay, ông chủ Abramovich của Chelsea lại đang sốt ruột rao bán. Theo tờ The Sun, chẳng phải Abramovich chán hay tiếc tiền mà là ông ớn những câu chuyện ma ám được dân địa phương truyền tai, rằng ‘siêu biệt thự’ này là nơi trú ẩn của hồn ma. Chắc không tin đâu nhưng Abramovich nghĩ thôi thì bán đi cho lành. Vả lại, ông cũng không có nhiều thời gian để bay đến Pháp nghỉ ngơi. Có lẽ Abramovich sẽ khó lòng thu hồi 500 triệu bảng đã ném vào biệt thự của mình.

Minh Trường