Trắng án vụ ‘phân biệt chủng tộc’, sao Barca cười tươi hẹn hò MU

16/05/2011 10:33
(GDVN) - Busquets được chứng minh là vô tội trong nghi án phân biệt chủng tộc và đủ điều kiện ra sân ở trận chung kết Champions League với MU.

(GDVN) - UEFA cuối cùng đã đưa ra phán quyết về nghi án Sergio Busquets phân biệt chủng tộc. Kết quả thu được là hết sức bất ngờ, Busquets được chứng minh là vô tội và không phải nhận bất kỳ án phạt nào.

Phó tướng Mourinho gây sức ép để UEFA 'xử' Busquets

Guardiola lo nơm nớp với án phạt của Busquets

Những ngày qua, các ấn bản ở Catalan và Madrid liên tục đối đầu nhau về đề tài nên hay không nên phạt Sergio Busquets. Nay thì mọi tranh cãi sẽ chấm dứt khi Ủy ban điều hành & kỷ luật UEFA tuyên bố không đủ chứng cứ để kết tội ngôi sao trẻ của Barcelona. Trong một thông cáo trên website chính thức của mình, UEFA cho biết, nguyên nhân của quyết định này là bởi "thiếu bằng chứng đủ mạnh và đáng tin tưởng" để chống lại 'Busi'.

Cuộc điều tra của UEFA được mở ra sau khi Jean-Samuel Leuba, giám sát trận đấu bán kết lượt đi giữa Real và Barca, gửi báo cáo cho biết Busquets đã gọi Marcelo là “con khỉ, con khỉ”. Phía Barcelona biện hộ rằng tiền vệ 22 tuổi chỉ gọi đùa Marcelo là “mũi dài”.

Busquets sẽ cười tươi khi biết mình trắng án.
Busquets sẽ cười tươi khi biết mình trắng án.
 

Để phân xử, UEFA đã triệu tập Marcelo nhưng hậu vệ người Brazil không khẳng định và cũng không phủ nhận việc mình bị Busquets lăng mạ. Kết quả là hội đồng với 3 thành viên Ủy ban điều hành & kỷ luật của UEFA, bao gồm chủ tịch hội đồng Thomas Partl (người Áo) cùng 2 ủy viên Jacques Antenen (Thụy Sĩ) và Sandor Berzi (Hungary) sau khi nhóm họp đã tuyên bố cầu thủ người Tây Ban Nha vô tội.

Như vậy, Busquets được phép ra sân trong trận chung kết Champions League với Manchester United vào ngày 28/5 tới. Sau khi hoàn tất cú ‘hat-trick’ La Liga, Azulgrana đang quyết tâm hướng tới danh hiệu Champions League thứ 2 dưới triều đại Guardiola, và là danh hiệu vô địch châu Âu thứ 3 trong thế kỷ 21.

Nguyễn Đỉnh

Theo dòng sự kiện:

Barca vẫn mất ăn, mất ngủ vì Busquets

Guardiola lo nơm nớp với án phạt của Busquets

Barca quyết kháng án: Busquets chỉ gọi Marcelo là ‘mũi dài’!?

Đội phó Real không ‘tát nước theo mưa’ để hại Busquets

Real không tố giác sao Barca phân biệt chủng tộc

Vừa kháng án cho Busquets, Barca vừa rút đơn kiện vụ Pinto

Bị UEFA điều tra phân biệt chủng tộc, Busquets dễ lĩnh án cấm 5 trận

Real tố cáo sao Barca phân biệt chủng tộc

Real tung video tố cáo cầu thủ Barca chơi bẩn