Từ chối gia hạn với Real Madrid, Xabi Alonso có thể ra đi

13/08/2012 19:31 Trần Long
(GDVN) - Alonso không có điều gì bất mãn với Real. Anh từ chối gia hạn vì muốn chinh phục những thử thách khác.
Tờ Sport (Tây Ban Nha) đưa tin tiền vệ đánh chặn số 1 của bóng đá xứ Bò tót, Xabi Alonso, sắp từ chối một đề nghị gia hạn hợp đồng của Real Madrid, theo đó hợp đồng hiện tại của anh (tới năm 2014) sẽ được kéo dài thêm 2 năm.
Cựu ngôi sao của Liverpool, người đã giành được mọi thứ có thể đối với một cầu thủ chuyên nghiệp (World Cup, EURO, La Liga, Champions League, FA Cup…), muốn rời Bernabeu hoặc dưới dạng tự do (tức 2 năm nữa) hoặc được chuyển nhượng (có thể trong mùa hè năm sau) bởi theo nguồn tin, anh cảm thấy mình đã chinh phục đủ mọi thứ trong sự nghiệp và muốn đi tìm một thử thách mới ở điểm đến mới.
Tính cả Alonso thì hiện tại Real Madrid có 9 tiền vệ, trong đó có 3 tiền vệ phòng ngự. Nếu Alonso ra đi, Real vẫn có thể sử dụng Sami Khedira và Lassana Diarra thay cho cầu thủ 30 tuổi. Vì vấn đề tuổi tác nên nếu Alonso muốn ra đi, Real có thể chuyển nhượng anh để thu về một số tiền kha khá.
Do đây là thông tin mới nên chưa có đội bóng nào thể hiện sự quan tâm tới Alonso. Tuy nhiên chắc chắn trong thời gian tới một số CLB lớn sẽ hỏi thăm Real Madrid, trong đó sẽ có các đại gia Premier League bởi Xabi Alonso đã quá quen với môi trường bóng đá Anh sau những năm chơi cho Liverpool. Nhưng còn Serie A? Alonso chưa từng đến đó.
Trần Long