Udinese ‘dụ’ Sanchez đến Anh, Sanchez quyết chọn Barca

04/07/2011 23:16
(GDVN) - Man City có thể trả tối đa 64 triệu euro. Nhưng Alexis Sanchez chỉ muốn đến Barca.

(GDVN) - Những ông chủ sở hữu CLB Udinese muốn đẩy Alexis Sanchez để kiếm được thật nhiều tiền, song tiền vệ 22 tuổi người Chile kiên quyết chỉ chọn Barca.

Nếu Barca đón Fabregas, MU sẽ có Alexis Sanchez?

Đêm nay, Alexis Sanchez sẽ cùng đội tuyển Chile bước vào trận đấu đầu tiên của Copa America 2011, gặp đối thủ Mexico. Sanchez vào cuộc khi trong lòng vẫn chưa hết mối bận tâm về tương lai, chuyện đi hay ở.

Theo báo chí Tây Ban Nha thì bên cạnh Barcelona, các ông lớn Chelsea, Man City, Bayern Munich và Inter Milan cũng quyết chiêu mộ cầu thủ chạy cánh tài năng này. Gia đình Pozzo, chủ sở hữu Udinese muốn đẩy Sanchez tới Anh để được thật nhiều tiền nhưng câu trả lời họ nhận được là một lời từ chối đầy kiên quyết.

Sanchez quyết chọn Barca.
Sanchez quyết chọn Barca.

Thực ra, các ông lớn nước Anh buông những lời đề nghị hấp dẫn hơn với Sanchez, thời gian hợp đồng dài hơn và lương bổng cũng rất cao. Tuy nhiên, ngôi sao người Chile sẵn sàng từ bỏ tất cả để ký hợp đồng 4 năm với Barca, nhận lương 3 triệu euro/mùa. Sanchez sẵn sàng hi sinh quyền lợi cá nhân để được đứng trong hàng ngũ đội bóng xuất sắc nhất thế giới.

Theo tờ báo The National có trụ sở ở Abu Dhabi và thân thiết với tỷ phú Sheikh Mansour bin Zayed Al Nahyan thì Man City sẵn sàng chấp nhận cái giá siêu khủng, với 50 triệu euro trả ngay và 14 triệu khác trả theo phong độ để có được Sanchez. Roman Abramovich cũng đưa ra lời đề nghị 35 triệu euro, cộng thêm 10 triệu. Bởi thế mà Udinese mới kiên quyết từ chối Barca (chỉ chấp nhận giá 26 triệu euro, cộng thêm tối đa 11 triệu).

Chủ tịch Barca thân chinh đi ‘xem giò’ Alexis Sanchez?

Sandro Rosell đang tới Nam Mỹ nghỉ ngơi và xem các trận đấu của Copa America. Do có mối quan hệ thân thiết với bóng đá Brazil (Sandro Rosell từng sống nhiều năm ở Brazil) nên ông chủ của Barca sẽ có cuộc gặp gỡ chủ tịch LĐBĐ Brazil (CBF) Ricardo Teixeira cùng HLV trưởng Mano Menezes để bày tỏ sự ủng hộ với đội bóng xứ Samba.

Sandro Rosell thăm đội tuyển Brazil ngay trước trận gặp Venezuela.
Rosell thăm đội tuyển Brazil ngay trước trận gặp Venezuela.

Rosell cũng đã dự khán trận đấu đầu tiên của Brazil, gặp Venezuela, tại La Plata vào đêm qua.

Rosell cũng đã ăn trưa với Sergio Jadue, chủ tịch LĐBĐ Chile. Trên tờ La Tercera, chủ tịch Sergio Jadue cho biết: "Rosell rất vui vì Alexis muốn gia nhập CLB của ông ấy”. Tuy nhiên, Rosell không có ý định ‘xem giò’ Alexis Sanchez. Ông cũng sẽ không tới thăm ‘đại bản doanh’ của Chile ở Mendoza.

Anh Thy