Valdano lại ‘chiến’ Mourinho, Real thêm loạn

11/05/2011 23:40
(GDVN) - Mối quan hệ giữa Valdano và Mourinho lại thêm căng thẳng khi Valdano tuyên bố Mourinho nên “tránh sang một bên” và “giảm âm lượng”.

(GDVN) - Mối quan hệ đổ vỡ giữa Jorge Valdano và Jose Mourinho tưởng như đã được hàn gắn khi tổng giám đốc của Real Madrid nói sẽ nhường Mourinho và tạo điều kiện cho HLV người Bồ Đào Nha làm việc.

Khi Ronaldo ‘thách thức’ huyền thoại Ferenc Puskas

Ronaldo lập hat-trick, Real hoãn ngày đăng quang của Barca

Tuy nhiên, Jorge Valdano mới đây lại tái khởi động cuộc chiến với Jose Mourinho bằng tuyên bố: “Thật là quan trọng khi Mourinho đứng tránh sang một bên và làm giảm những ồn ào xung quanh”.

Phát ngôn của cựu cầu thủ và HLV Real Madrid được đưa ra sau khi Real đánh bại Getafe 4-0 ở vòng 36 La Liga ngày 10/5. Căn nguyên của phát biểu này là việc Jose Mourinho dạo gần đây thường tránh tham gia các buổi họp báo để nhường chỗ cho trợ lý Aitor Karanka và vị tổng giám đốc, kiêm phó chủ tịch Real bám vào đó để trêu tức ‘người đặc biệt’. Valdano và Mourinho là hai ‘cận thần’ của chủ tịch Florentino Perez nhưng lại chẳng ưa gì nhau bởi Valdano tiến cử Manuel Pellegrini cho Perez nhưng Perez sau một mùa giải lại sa thải Pellegrini để bổ nhiệm Mourinho.

Valdano và Mourinho chưa bao giờ nhìn về một hướng.
Valdano và Mourinho chưa bao giờ nhìn về một hướng.
 

Real vừa giành được 2 thắng lợi đậm đà trước Sevilla và Getafe, với dấu ấn đậm nét của Ronaldo nhưng Valdano lại cho rằng, việc Mourinho ngừng nói đã phát huy tác dụng. Trên Canal Plus Liga, cựu tiền đạo 55 tuổi nói: “Ông ấy (Mourinho) quyết định thật đúng lúc. Dạo gần đây đã có quá nhiền lời ồn ã xung quanh nên thật là quan trọng khi ông ấy biết đứng tránh qua một bên và hạ bớt âm lượng”.

Mourinho không ‘đáp lễ’ Valdano nhưng ngày hôm qua, Eladio Parames, phát ngôn viên của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đã lên tiếng. Parames bênh vực ‘người đặc biệt’ trên tờ MARCA: "Valdano là người phát ngôn của Real Madrid chứ không phải của Mourinho. Khi ông ấy nói Mourinho chấp nhận đứng sang một bên thì ông ấy đã hoàn toàn sai. Jose (Mourinho) sẽ nói khi nào ông ấy muốn và ông ấy sẽ nói một cách gãy gọn”.

Thời gian gần đây, nội bộ Real Madrid dấy lên nguồn tin huyền thoại Fernando Hierro sẽ trở lại ‘Nhà trắng’ để thay thế Valdano giữ chức tổng giám đốc. Khi được đề cập tới vấn đề này, cựu danh thủ người Argentina chỉ lảng tránh: “Đây không phải lúc nói “đúng” hay là “sai”. Câu trả lời sẽ có khi mùa giải kết thúc”.

Fernando Hierro năm nay 43 tuổi, đã khoác áo Real 14 năm và nhiều năm là đội trưởng đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha. Khả năng Hierro trở lại Casa Blanca là không nhiều bởi anh từng bị Florentino Perez ruồng rẫy vào năm 2003.

Bích Bích