Chính thức khai giảng lớp học Hy vọng tại Bệnh viện Nhi

16/11/2011 14:49 Nhóm PV
(GDVN) - Hôm nay (16/11), lớp học đặc biệt - Lớp học Hy vọng do Báo Giáo dục Việt Nam tổ chức cho các cháu nhỏ tại Bệnh viện Nhi TƯ đã chính thức được khai giảng.

Lễ khai giảng lớp học đặc biệt này, có thể nói chưa từng có tại Việt Nam từ trước đến nay, là kết quả của chỉ hơn 15 ngày “thai nghén” ý tưởng. Với mong mỏi mở một “lớp học đặc biệt trong bệnh viện” đáp ứng nhu cầu có thực của nhiều bệnh nhi đang điều trị tại đây, của lãnh đạo Bệnh viện và Ban biên tập báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã khẩn trương bắt tay thực hiện ngay không chậm trễ...


Lễ khai giảng lớp học Hy vọng tại Bệnh viện Nhi Trung ương sáng nay.

Với tiêu chí “Các em không đến được với lớp học, chúng tôi sẽ mang lớp học đến bên giường bệnh cho các em”, lớp học Hy vọng đã trở thành niềm hạnh phúc, niềm vui chung của các bệnh nhi, các bậc phụ huynh, ban tổ chức và những nhà hảo tâm đã cùng đồng hành để buổi lễ Khai giảng được tiến hành vào ngày hôm nay.

Về phía đơn vị tổ chức, tham dự buổi Lễ Khai giảng có GS.TS Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập, nhà báo Bùi Ngọc Cải, Phó Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Về phía khách mời, buổi lễ vinh dự được đón tiếp GS Nguyễn Minh Thuyết (Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội), GS.TSKH Hồ Ngọc Đại (Viện Công nghệ giáo dục Việt Nam), Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nhạc sỹ Phạm Tuyên, Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh, ca sỹ Thái Thùy Linh…

Về phía đại diện đơn vị tài trợ cho lớp học có ông Lê Việt Chung - Trưởng phòng truyền thông Công ty CP thế giới số Trần Anh, bà Phạm Thái Hà - Tổng giám đốc Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế BachKhoa-Aptech.


Cô giáo Anh Thơ, giảng viên Trường ĐHQG Hà Nội (đã nghỉ hưu, ngồi giữa)
sẽ tham gia dạy tiếng Anh cho các cháu.

Có đến 92,68% bệnh nhi được hỏi cho biết muốn tham gia lớp học Hy vọng trong thời gian nằm viện. Do tính chất đặc thù nên sĩ số của lớp học sẽ luôn luôn có sự biến đổi và bổ sung. Bất cứ bệnh nhi nào đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương có mong muốn đi học cũng sẽ được nhận vào lớp đặc biệt này.

Lớp học Hy vọng sẽ chính thức đi vào hoạt động ngay sau khi lễ Khai giảng kết thúc. Các buổi học sẽ bắt đầu sau 9h30 mỗi buổi sáng (sau khi các em khám bệnh buổi sáng xong) từ thứ 2 đến thứ 6, và kéo dài mãi mãi.

Ngoài nguồn giáo viên tình nguyện, rất nhiều nhà khoa học, văn nghệ sỹ đã nhận lời làm giáo viên miễn phí cho lớp học. Hoa hậu Ngọc Hân đã nhận lời làm cô giáo dạy vẽ, Hoa hậu thân thiện Lisa Vân Anh và cựu nhà giáo Anh Thơ sẽ tham gia giảng dạy tiếng Anh, ca sỹ Thái Thùy Linh làm cô giáo dạy nhạc...

Lớp học Hy vọng sẽ tiếp nối sự học cho các em nhỏ để ước mơ đến trường không còn bị gián đoạn, bảo đảm cho các em sau khi xuất viện có thể theo kịp chương trình học và các bạn ở trường. Lớp học Hy vọng cũng sẽ là lớp “vỡ lòng” cho nhiều bệnh nhi chưa bao giờ được đi học vì bệnh tật.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương và báo Điện tử Giáo dục Việt Nam mong muốn nhận được nhiều hơn nữa những sự chung tay giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức để lớp học Hy vọng có thêm nhiều nguồn động viên đồng hành cùng ước mơ đến trường của những em nhỏ bất hạnh, kém may mắn.

Sau Lễ Khai giảng, ban tổ chức và các vị khách mời đã tham gia cắt băng lớp học Hy vọng, trao quà cho các em học sinh của lớp học.

Một số hình ảnh của buổi Lễ khai giảng:


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gửi lẵng hoa chúc mừng


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân gửi lẵng hoa chúc mừng


Bộ trưởng Bộ Y tế gửi lẵng hoa chúc mừng


  GS.TS Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc BV Nhi Trung ương
bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới những người đã quan tâm,
ủng hộ cho sự ra đời của lớp học đặc biệt này


GS.TSKH Hồ Ngọc Đại: “Cần làm triệt để
để không lãng phí chương trình từ thiện ý nghĩa này”


Nhạc sỹ Phạm Tuyên: “Trẻ em có quyền bình đẳng như nhau trong học tập”


Sau Lễ khai giảng là Lễ cắt băng khánh thành


Trung tướng Nguyễn Quốc Thước và GS.TSKH Hồ Ngọc Đại gắn biển lớp


GS Nguyễn Minh Thuyết tặng quà cho các bệnh nhi


Hoa hậu Ngọc Hân viết lưu niệm cho một em học sinh


Ca sĩ
Thái Thùy Linh cùng các học sinh đặc biệt


Lớp học chụp ảnh lưu niệm cùng các Hoa hậu


Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

- Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn


Nhóm PV