Giáng sinh an lành đã đến với Lớp học Hy vọng

23/12/2011 16:01 Kim Ngân
(GDVN) - Chương trình Noel đặc biệt ngay trong bệnh viện mang lại cho các em lớp học Hy vọng những nụ cười hạnh phúc, ấm áp.

Lớp học Hy vọng ấm áp, đông vui hơn khi có nhiều vị khách đặc biệt đến và đón giáng sinh cùng các bé. Sự có mặt của đại diện báo Giáo dục Việt Nam, Bệnh viện Nhi Trung ương và các thầy cô của lớp học cùng các nhà hảo tâm muốn chia sẻ hơi ấm, niềm vui đến với các bệnh nhân nhí.

Đại diện trung tâm Việt Anh, thầy dạy nhạc Kim Chung khuấy động không khí cả lớp bằng việc thầy đàn cùng trò hát vang bài “Happy birthday to you”, “Jinger bell” và kể cho các bé sự ra đời của ông già Noel. Tò mò mấy trò ảo thuật biến bóng thành kẹo của thầy Kim Chung, nhiều bé hí hửng đòi thầy dạy cho.

Hào hứng hơn khi cả lớp được gặp lại cô giáo dạy nhạc Châu Anh nhí nhảnh, xinh đẹp và cười thật nhiều với thầy Huy vui tính trong các trò chơi “thò thụt”; “thi cười” và hát dô khoan dô hò khiến cả lớp không ngừng cười. “Bệnh nặng thì mặc bệnh nặng. Nếu mà nặng quá thì ta cười vào”…dô ta dô hầy.

Thầy giáo Kim Chung (Trung tâm Việt Anh) thu hút các em bằng trò ảo thuật hóa ra kẹo

Nhân dịp giáng sinh, bênh cạnh việc tặng quà cho toàn thể các em học sinh Lớp học Hy vọng, nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cùng đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương đã trao tặng tới gia đình cháu Tiến Anh và Lê Thị Sâm mỗi trường hợp 1 triệu đồng để giúp đỡ và động viên các bé gắng vượt qua bệnh tật.

“Rất vui vì thấy các cháu cười tươi và vui như thế này. Mong các cháu tiếp tục đến lớp học Hy vọng, nhanh khỏi bệnh để trở lại trường học của mình”, nhà báo Tiến Bình chia sẻ.
Hai mẹ của bé Tiến Anh và bé Sâm xúc động nói lời cảm ơn lãnh đạo Báo và Bệnh viện đã quan tâm động viên các cháu và gia đình.

Đọng lại nhiều cảm xúc đặc biệt

Những ai có mặt tại lớp học Hy vọng hôm nay đã trải qua nhiều cảm xúc đặc biệt, khó nói lên thành lời. Một giáng sinh đặc biệt, ý nghĩa được tổ chức trong bệnh viện, cho những em đang ngày ngày chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.

Vui mừng khi được đón giáng sinh cùng các bé, các thầy cô dạy lớp học Hy vọng cũng có nhiều cảm xúc đọng lại. MC Châu Anh chia sẻ: “Mình được thông báo là hôm nay tổ chức Noel, nên tranh thủ chút thời gian qua lớp để vui cùng các bé. Các bé phải xa gia đình, lại phải ở bệnh viện chữa bệnh không được đón giáng sinh. Mình thấy thích khi nhìn nụ cười, niềm vui thực sự của các con trong ngày hôm nay”.

MC Châu Anh cũng dành chút thời gian đến vui Noel cùng các học sinh đặc biệt của mình

Không giữ được sự vui mừng, mẹ của Sâm nói: “Thấy các bé náo nức, phấn khởi, cười nói vui vẻ vì lần đầu tiên được vui giáng sinh. Tôi rất vui vì được các nhà báo và các cô chú quan tâm. Rất biết ơn các nhà hảo tâm và các thầy cô dành cho các cháu một nơi để học, để vượt qua bệnh tật trở về với gia đình”.

Không chỉ các bé vui vẻ, cười nhiều, mà các mẹ ở ngoài cũng không giấu được niềm vui, phấn khởi

Một độc giả đã từng đi từ thiện với báo ở Pả Vi (Hà Giang) cũng đến đón Noel cùng các bé. Anh Việt Dũng tâm sự: “Lần đầu tiên chứng kiến hoàn cảnh của các bé, nhìn rất xúc động. Chúc các em có một giáng sinh vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc. Nhìn những khuôn mặt rạng rỡ của các em, anh tin rằng mọi đau đớn bệnh tật sẽ phải lùi bước. Anh mong các em sẽ có một tương lai tươi sáng”.

Vừa nhảy chân sáo dọc hành lang, các học sinh đặc biệt của lớp học Hy vọng tươi cười nhẩm hát bài Jingle Bell vừa được học, Tiến Anh khoe rằng: “Cháu được ông già Noel bằng bông và được rất nhiều kẹo. Cháu vui vì lần đầu tiên được vui Noel, được đón giáng sinh…”.

Ngày giáng sinh thật ý nghĩa, cười thật nhiều và mang lại ấm áp cho bệnh nhân nhí ở lớp học Hy vọng

Giáng sinh đã về trong góc nhỏ của bệnh viện Nhi Trung ương, bé nào cũng tươi cười, ấm lòng vì được vui Noel cùng các bạn. Trong đôi mắt cười ấy ánh lên khao khát được sống, được khỏi bệnh để trở về nhà.

Theo sự thống nhất giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, toàn bộ nguồn ủng hộ cho Lớp học Hy vọng sẽ do Báo điện tử Giáo dục Việt Nam quản lý.

Mọi sự ủng hộ Lớp học Hy vọng xin gửi về:

- Quỹ Tấm lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn

 
Kim Ngân