Jennifer Phạm hồn nhiên tập vẽ cùng các bé lớp học Hy vọng

06/12/2011 20:35 Kim Ngân
(GDVN) - Lớp học Hy vọng trở nên cuốn hút và sôi động hơn khi có Hoa hậu Jennifer Phạm đến thăm và tặng quà trong buổi học chiều nay.

Chiều ngày 6/12, Hoa hậu Jennifer Phạm đã tới thăm lớp học Hy vọng đã khiến không khí buổi học trở nên nhộn nhịp, nhiều tiếng cười hơn mọi ngày. Vượt qua mọi khoảng cách, Jennifer Phạm hồn nhiên cùng các em tập vẽ, tập tô màu một cách vui vẻ.Hoa hậu Jennifer Phạm vui vẻ, hồn nhiên tập vẽ cùng bé Tiến Anh (áo trắng)

"Cô giáo" Jennifer Phạm ra đề tài là vẽ những gì mà các con thích để các con thỏa sức sáng tạo, tưởng tượng. Nhiều em đắn đo chưa biết chọn đề tài nào, hoa hậu Jennifer nhẹ nhàng gợi ý: “Các con có thể vẽ về những người mình yêu quý, về món ăn mà các con thích, bạn bè hoặc về ước mơ của các con. Đến cuối giờ, cô sẽ chọn ra bức vẽ đẹp nhất đề trao phần thưởng nha!” làm các em hào hứng, phấn khởi hơn rất nhiều.

Jennifer kiên nhẫn, vui vẻ hướng dẫn tận tụy các em cách vẽ ngôi nhà, vẽ người, cách tô màu mây, ngôi nhà, mái tóc. Xúc động trước bức vẽ của bé Nguyễn Thanh Nam (7 tuổi) vẽ người mẹ của bé, Jennifer cúi xuống ân cần trò chuyện: “Con vẽ mẹ con đẹp quá! Mẹ Hồng của con có mái tóc dài à? Con giỏi quá!”.

Jennifer còn hào hứng ngồi vẽ người, vẽ con cá cùng với em Tiến Anh đầy hồn nhiên. Tiến Anh vừa cười thích thú vừa nói: “Cô vẽ hình người gầy thế. Con vẽ thêm bố mẹ, các bạn của con được không cô?”.

Việc đến thăm và tặng quà Lớp học Hy vọng đã để lại nhiều dư âm trong lòng các học sinh và những người có mặt. Không chỉ các bé vui vẻ, hào hứng với môn tập vẽ với cô hoa hậu mà các bậc phụ huynh ngoài hành lang cũng đứng ngồi không yên, chốc chốc ngó xem các con mình đang vẽ gì và ngắm cô hoa hậu Jennifer Phạm bằng xương bằng thịt.

“Mừng lắm cháu ạ! Bọn trẻ được gặp cô hoa hậu, ca sỹ nổi tiếng, mà còn được cô hướng dẫn vẽ cho là phấn khởi lắm. Các cô còn đến tận lớp thăm các cháu thế này là động viên tinh thần rất nhiều cho các cháu cô ạ!”, mẹ của bé Nguyễn Thanh Nam vui mừng chia sẻ.

Tiến Thành tươi cười nhận xét cô Jennifer Phạm: “Cô rất  xinh đẹp, cao, hay cười và rất dễ thương. Con mong sau này cô lại tiếp tục đến thăm chúng con nữa”.

Jennifer Phạm chụp ảnh cùng cả lớp và hứa sẽ tiếp tục trở lại lớp học Hy vọng

Cuối buổi học Jennifer Phạm đã đắn đo một lúc mới chọn được ba bức vẽ đẹp nhất, xuất sắc nhất. Giải nhất là bức vẽ chị gái của em Đặng Thị Linh, 11 tuổi đang điều trị bệnh hội chứng suy thận hư tại Khoa Thận; giải nhì là bức vẽ gia đình của bé Hải Minh (5 tuổi) và giả ba thuộc về em Nguyễn Thị Thanh Huyền (11 tuổi) với bức vẽ các bạn đến chơi nhảy dây, đá cầu rất nhộn nhịp ở sân nhà mình.

 Jennifer Phạm trao giải nhất cho bức vẽ "người chị gái" của bé Đặng Thị Linh (11 tuổi)

Sự thân thiện của Jennifer khiến nhiều học sinh “nũng nịu” đòi cô giáo ngồi thật lâu  bên cạnh hướng dẫn. “Cô ơi, hướng dẫn con vẽ con cá!”, “Cô giáo Hoa hậu giúp cháu tô màu ông mặt trời đi”, “Cô ơi, con thích ngồi với cô lăm” - là những lời đề nghị hết sức thân mật dành cho Jennifer Phạm suốt buổi học.

“Buổi học vẽ tại lớp học Hy Vọng để lại trong tôi ấn tượng khó phai. Tuy rằng chỉ trò chuyện với các em học sinh ở đây một khoảng thời gian ngắn, nhưng tôi thấy được khát khao học tập, nỗ lực vượt qua bệnh tật của các bé”, Jennifer Phạm chia sẻ.

“Tôi nhớ như in ánh mắt háo hức bước vào lớp của một bé mới được mẹ đưa vào lớp khi vừa đi truyền máu về. Cảm xúc thật khó tả, nhưng có lẽ, tôi cảm thấy vui vì trong điều kiện bệnh tật, các bé vẫn có thể học tập ở 1 môi trường tốt ngay tại bệnh viện. Xin chúc cho thầy cô giáo, học sinh lớp học Hy Vọng mạnh khỏe, tràn ngập niềm vui”.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

- Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn


Kim Ngân