MC nhí "Chúc bé ngủ ngon" đến thăm lớp học Hy vọng

15/12/2011 06:00 Kim Ngân
(GDVN) - Sự có mặt của “giám khảo Đồ rê mí” MC Châu Anh và ngôi sao nhí Nhất Nam - MC “Chúc bé ngủ ngon” khiến Lớp học Hy vọng nhộn nhịp hơn

Với cách dạy sinh động, giọng nói nhí nhảnh, cử chỉ hài hước cô giáo dạy nhạc Châu Anh đã “lấy lòng” được không chỉ các bạn nhỏ Lớp học Hy vọng mà cả những người có mặt tại đó.

Cô làm quen với các học sinh đặc biệt của mình bằng bài hát tiếng Anh “Let say hello” bằng cách ghép lời bài hát vào tên của từng bạn khá thú vị: “Let say hello to Huyen Trang; Let say hello to Tien Anh….”, khiến các bé cười nghiêng ngả vì sự mất dấu biến thành âm khác.


MC Châu Anh nhí nhảnh chơi trò chơi đố nốt nhạc và dạy trẻ cách xướng âm

Cô dạy cách xướng âm đô rê mi son la theo độ cao thấp của cánh tay, tất cả lớp hào hứng tập làm theo và cùng luyện thanh tạo cho Lớp học Hy vọng môt không khí âm thanh thực sự. Thích thú với trò chơi luyện thanh, nhắm mắt để cảm nhận âm của các nốt nhạc, em Đức khoe được điểm cao nhất khi đoán đúng 3 nốt nhạc.

Chia sẻ về cách dạy, cô giáo Châu Anh nói: “Mình vừa dạy, vừa “dò” để biết tâm lý của trẻ. Điều quan trọng là tạo ra sự kết nối, giao lưu thông qua giai điệu âm nhạc, các trò chơi sinh động, các bài hát gần gũi, vui vẻ… để tạo cho các em sự lạc quan, thư thái để chữa bệnh tốt hơn”.

MC Châu Anh cũng cho biết thêm rằng đây cũng là thử thách đối với cô. Bởi lớp học nhạc khá đặc biệt, đa dạng về độ tuổi, trình độ tiếp nhận cũng như khả năng tiếp thu cũng khác nhau. “Vừa cho trẻ học nhạc, cảm thụ âm nhạc và giáo dục trẻ qua những câu chuyện về gương điển hình nghệ sỹ nổi tiếng để các em có thêm nghị lực quyết tâm học tập, chữa khỏi bệnh”, cô giáo Châu Anh tâm sự.

Trước khi chào tạm biệt bằng âm nhạc, cô giáo dạy nhạc Châu Anh hứa thứ 4 tuần sau sẽ có những đĩa nhạc để phân biệt âm thanh của các nhạc cụ, âm nhạc thể hiện cảm xúc vui buồn…

“Cô dễ thương và hát rất là hay. Em đã nhìn thấy cô ở trên ti vi rồi. Cô dạy bọn em biết được âm nhạc là âm thanh có tính nhạc. Và cách xướng âm qua trò chơi vận động rất thú vị”, Linh nhận xét.


MC nhí Chúc ngủ ngon vui mừng tặng các bạn những quyển sách ý nghĩa và hứa sẽ quay lại lớp học


Sự xuất hiện của "người nổi tiếng trên ti vi" khiến cả phụ huynh cũng phấn khởi

Không khí lớp học còn sôi động hơn khi có sự tham gia của bạn MC nhí Nhật Anh nổi tiếng của chương trình Chúc bé ngủ ngon trên kênh VTV3. Nhật Anh còn tặng cho lớp những quyển sách rất hay, bổ ích và hứa rằng: “Một ngày nào đó sẽ đến dạy và giao lưu tiếng Anh với các bạn”.


Trước khi chia tay, cả lớp học Hy vọng hào hứng chụp ảnh xì teen cùng cô giáo dạy nhạc và MC nhí Nhất Nam

Trước khi chia tay, cả lớp phấn khởi chụp ảnh cùng “cô giám khảo Đồ rê mí” và bạn Nhất Nam nổi tiếng trên ti vi. 

Theo sự thống nhất giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, toàn bộ nguồn ủng hộ cho Lớp học Hy vọng sẽ do Báo điện tử Giáo dục Việt Nam quản lý.

Mọi sự ủng hộ Lớp học Hy vọng xin gửi về:

- Quỹ Tấm lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn

Kim Ngân