"Ngôi nhà hạnh phúc" của họa sĩ nhí Lớp học Hy vọng

07/12/2011 19:30 Kim Ngân
(GDVN) - Đó là những ngôi nhà nho nhỏ có bố, có mẹ, có anh chị em… với những nét vẽ nghệch ngoạch nhưng đầy tính sáng tạo, chứa chan khao khát trở về nhà.

Với chủ đề tự chọn, em Đặng Thị Linh (11 tuổi, Thanh Hóa) tỉ mỉ vẽ từng nét trong khuôn mặt người chị gái mình vì “Chị gái yêu thương em rất nhiều. Mỗi lần về quê chị đều mua quà cho em và kèm em học”. Linh thủ thỉ rằng chị gái đang học trường ĐH Y Hà Nội. Biết em bị bệnh, nên đã xin nghỉ phép để về lo việc nhà ở quê cho bố mẹ lên với em. Bức vẽ của em với lời nhắn “Tặng chị gái yêu của em!” khiến mọi người cảm động và được hoa hậu Jenifer Phạm trao giải nhất trong buổi học vẽ hôm qua.

Bức vẽ chị gái của em Đặng Thị Linh khiến nhiều người trầm trồ khen ngợi

Bé Quỳnh Anh (7 tuổi, khoa Ung Bướu) say mê với bức vẽ với chủ đề “Gia đình” đầy ngộ nghĩnh. Bé thẹn thùng chỉ “Đây là bố, là mẹ rồi đến con”; “áo bố phải tô màu xanh da trời, mẹ mặc váy có ngôi sao và bông hoa. Gia đình con sẽ sống hạnh phúc mãi mãi”.

Còn em Nguyễn Thị Dung vẽ ước mơ của mình là có một “Gia đình hạnh phúc”. Dung bị viêm thận lupus van đỏ cấp 4 đã nằm viện hơn một năm nay. Đã hơn một tháng em chưa được về nhà gặp ông bà, bố mẹ, chơi với các em. Vừa chỉ vào bức vẽ, Dung vừa hào hứng giải thích: “Ngôi nhà em vẽ có bố em đang cho gà ăn, mẹ đang nấu cơm trong bếp… Em mong một ngày nào đó khỏe mạnh trở về quê”.

"Ngôi nhà hạnh phúc" của bé Dung là một cuộc sống yên bình, giản dị

Không vẽ ngôi nhà, bé Thanh Nam (7 tuổi) cặm cụi vẽ mẹ của mình với dài tóc dài đen, miệng mỉm cười và “chú thích” là: mẹ Hồng.

Bé Nguyễn Tú Uyên vui mừng khoe ngôi nhà nhiều tầng, có ô cửa sổ, cây cối xung quanh.

Bức vẽ của bé Hải Minh 5 tuổi được hoa hậu Jennifer Phạm trao giải nhì vì tính sáng tạo

Mọi sự ủng hộ Lớp học Hy vọng xin gửi về:

- Quỹ Tấm lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn


Kim Ngân