Thêm một học sinh “tốt nghiệp” Lớp học Hy vọng

07/12/2011 12:00 Kim Ngân
(GDVN) - “Cháu xin cảm ơn các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ đã tạo điều kiện và mang đến cho chúng cháu một nơi học tập rất vui và bổ ích…”

Đó là lời nhắn dành cho Lớp học Hy vọng trong những dòng nhật ký của em Nguyễn Thị Dung bởi từ hôm nay sẽ không tham gia lớp học Hy vọng vì em được về quê cùng với gia đình. Dung điều trị viêm thận Lupus van đỏ cấp 4 ở bệnh viện Nhi Trung ương đã hơn một năm nay.

Đến với lớp học Hy vọng dù chỉ được một tuần, nhưng bé Dung lưu luyến và thấy buồn khi chia tay với các bạn. Những buổi đầu, Dung còn nhút nhát, nhưng những buổi sau Dung học rất nhanh và hăng hái giơ tay phát biểu trước lớp. 

Nguyễn Thị Dung mạnh dạn đứng trước lớp học để chơi trò đố con vật. Từ hôm nay em sẽ không còn học ở lớp học Hy vọng nữa.

Hôm qua là buổi học cuối của Dung ở lớp học Hy vọng, mặc dù chiều được về quê, nhưng Dung vẫn xin bố mẹ vẫn đến lớp học vẽ cùng cô hoa hậu Jenifer Phạm và chia tay bạn bè. Khi được hỏi: Cả lớp có viết nhật ký cho bạn Dung không? Mai bạn ấy về rồi. Cả lớp nhao nhao lên hỏi thăm. Bé Thanh Nam xung phong giơ tay, tỏ vẻ hơi buồn nói sẽ viết lời chúc dành cho chị Dung.

“Không được đón giáng sinh với các bạn; không được học vẽ, tiếng Anh, học hát cùng các bạn em cũng buồn lắm. Con về nhà, con sẽ ăn khỏe để đi học thật chăm chỉ và thật giỏi”, Dung thì thầm.

Bức vẽ với chủ đề "ngôi nhà hạnh phúc" Dung đã vẽ ở buổi cuối cùng trên lớp học Hy vọng

Trước khi chia tay với lớp học, Dung đã viết vài dòng phát biểu cảm xúc về các thầy cô giáo, về các bạn các em, về lớp học…đầy xúc động!

Toàn văn bức thư của em Dung

“Tôi là Nguyễn Thị Dung sống ở xã Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là người đã từng học ở lớp học Hy vọng tại bệnh viên Nhi Trung ương. Sau khi học được một tuần tại lớp học, tôi cảm thấy lớp học hi vọng là một lớp học tốt, các thầy cô giáo thì rất là hiền lành và tốt bụng. Các bạn nhỏ không hề ngại ngùng trước căn bệnh của mình mà rất vui vẻ khi đến lớp học. Mong các bạn ở lại sẽ chăm học và vui vẻ để quên hết căn bệnh của mình, để nhanh khỏi bệnh và sớm được ra viện trở về với gia đình của mình.

Cháu xin cảm ơn các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ đã tạo điều kiện và mang đến cho chúng cháu một nơi học tập rất vui và rất bổ ích.

Chúc lớp học hi vọng sẽ có nhiều bạn đến học hơn.

Người viết

Nguyễn Thị Dung”Mọi sự ủng hộ Lớp học Hy vọng xin gửi về:

- Quỹ Tấm lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn

Kim Ngân