Trung tâm Solart thay Thái Thùy Linh giảng dạy Lớp học Hy vọng

10/02/2012 06:45 Thu Hòe
(GDVN) - Trung tâm Solart sẽ chính thức giảng dạy âm nhạc ở Lớp học Hy vọng thay thế cho ca sỹ Thái Thùy Linh.

Ngày 9/2, tại báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ca sỹ Thái Thùy Linh đã chính thức bàn giao lại trách nhiệm đứng lớp Lớp học Hy vọng, giảng dạy môn âm nhạc cho Trung tâm âm nhạc Solart.

Đại diện Trung tâm Solart, bà Nguyễn Thị Hồng Mỹ, Giám đốc Trung tâm Solart và giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh đã có mặt tại báo chính thức nhận trách nhiệm giảng dạy âm nhạc cho Lớp học Hy vọng.

Ca sỹ Thái Thùy Linh bàn giao lại trách nhiệm đứng lớp cho Trung tâm Solart tại báo Điện tử Giáo dục Việt Nam. (Ảnh Thu Hòe)

Ngay từ những ngày đầu tiên thành lập Lớp học Hy vọng, ca sỹ Thái Thùy Linh đã nhận trách nhiệm đứng lớp thường xuyên giảng dạy về âm nhạc cho học sinh Lớp học Hy vọng. Trong buổi bàn giao tại báo Giáo dục Việt Nam, ca sỹ Thái Thùy Linh cho biết:

“Qua việc trực tiếp đứng lớp giảng dạy ở Lớp học Hy vọng, tôi nhận thấy đối tượng các em học sinh rất đặc thù. Việc giảng dạy cho lớp học không chỉ cần một giáo viên đứng lớp tâm huyết mà còn cần giáo viên có kỹ năng sư phạm mà còn cần có một khung chương trình giảng dạy cụ thể… Bản thân Thái Thùy Linh là một ca sỹ chứ không phải là một giáo viên dạy thanh nhạc, thêm vào đó công việc bận rộn nên khó đảm bảo được lịch dạy cố định.

Rất may mắn là Trung tâm Solart đã nhiệt tâm nhận lời thay thế Thái Thùy Linh đứng lớp. Trung tâm Solart có tiềm lực tốt, đội ngũ giáo viên giỏi giàu kninh nghiệm, lãnh đạo Trung tâm tâm huyết với các hoạt động từ thiện xã hội… Trung tâm lại có chương trình mở rộng liên kết đào tạo nước ngoài. Những điều kiện này hoàn toàn có thể đảm bảo việc giảng dạy tốt nhất cho Lớp học Hy vọng.”

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình, Tổng biên tập báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thay mặt các em học sinh cảm ơn chân thành đến sự nhiệt tâm của ca sỹ Thái Thùy Linh. “Thay mặt báo, thay mặt học sinh của Lớp học Hy vọng, tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến ca sỹ Thái Thùy Linh. Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam ghi nhận những tâm huyết mà ca sỹ Thái Thùy Linh đã dành cho Lớp học Hy vọng trong thời gian qua. Trong thời gian tới, chúng tôi hy vọng tiếp tục nhận được sự hợp tác, góp mặt của ca sỹ Thái Thùy Linh trong các chương trình, sự kiện tổ chức cho Lớp học Hy vọng…”

Cũng trong buổi bàn giao, nhà báo Nguyễn Tiến Bình đã chính thức có lời mời Trung tâm Solart tham gia đứng lớp giảng dạy âm nhạc cho Lớp học Hy vọng và tham gia các chuyến đi từ thiện mang bữa cơm có thịt đến với học sinh các tỉnh vùng cao nghèo.

Bà Nguyễn Thị Hồng Mỹ, Giám đốc Trung tâm Solart đã thay mặt Trung tâm Solart nhận trách nhiệm thay thế ca sỹ Thái Thùy Linh cắt cử giáo viên của Trung tâm đến giảng dạy âm nhạc cho học sinh Lớp học Hy vọng 1 buổi/ tuần vào các buổi chiều thứ 4 hàng tuần.

Bà Nguyễn Thị Hồng Mỹ, Giám đốc Trung tâm Solart (giữa): "Chúng tôi sẵn sàng tham gia đứng lớp lâu dài cho lớp học và sẽ cố gắng để đảm bảo tốt nhất tần suất cũng như chất lượng giảng dạy cho lớp…” (Ảnh Thu Hòe)

Bà Mỹ chia sẻ: “Ngoài việc giảng dạy về âm nhạc, Trung tâm Solart còn đẩy mạnh các hoạt động từ thiện vì cộng đồng. Nhờ có báo Giáo dục Việt Nam và ca sỹ Thái Thùy Linh mà Trung tâm Solart biết đến có sự tồn tại của Lớp học Hy vọng. Chúng tôi sẵn sàng tham gia đứng lớp lâu dài cho lớp học và sẽ cố gắng để đảm bảo tốt nhất tần suất cũng như chất lượng giảng dạy cho lớp…”

“Chúng tôi cũng sẵn sàng và muốn được đồng hành cùng báo Giáo dục Việt Nam trong hành trình làm từ thiện mang bữa cơm có thịt đến với các em học sinh miền núi nghèo khó. Trung tâm cũng sẽ kêu gọi và quyên góp từ thiện để chia sẻ sự khó khăn với học sinh nghèo miền núi”, bà Mỹ nhấn mạnh.

Giảng viên Đặng Châu Anh cho biết: "Trung tâm Solart sẽ xây dựng một bộ giáo trình chuyên biệt dành riêng cho Lớp học Hy vọng..." (Ảnh Thu Hòe)

Giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh cho biết thêm: “Trung tâm Solart sẽ xây dựng một bộ giáo trình chuyên biệt dành riêng cho Lớp học Hy vọng.  Bộ giáo trình này khi xây dựng xong, chúng tôi sẽ gửi tặng lại báo Giáo dục Việt Nam để báo sử dụng, áp dụng cho các đối tượng tương tự. Trung tâm Solart sẵn sàng đứng lớp 2 -3 buổi/tuần khi các em học sinh Lớp học Hy vọng có nhu cầu thay vì chỉ đứng lớp 1 buổi/tuần như hiện nay. Khi đó, Trung tâm sẽ phân loại đối tượng học sinh để tổ chức lại lớp học tạo điều kiện thuận tiện cho giảng dạy”.

Có thể bạn quan tâm

Nhật ký Pả Vi

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Hồ sơ HS Lớp học Hy vọng

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Chân dung GV tình nguyện Lớp học Hy vọng

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

Bữa cơm có thịt


Thu Hòe