Xúc động vô cùng những lá thư động viên HS Lớp học Hy vọng

04/12/2011 06:00 Thu Hòe (tổng hợp)
(GDVN) - Rất nhiều học sinh trường TH Nam Thành Công đã gửi thư chia sẻ, động viên tinh thần cho các em ở Lớp học Hy vọng.

Gần 30 bước thư với những lời lẽ cảm động chân thành được tập thể học sinh lớp 5N, trường TH Nam Thành Công gửi đến Lớp học Hy vọng với mục đích động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn, khích lệ các em học sinh Lớp học Hy vọng có thêm ý chí, nghị lực vươn lên chống chọi với bệnh tật.

Các bức thư được viết rất tâm huyết, chân thành và được trang trí công phu đẹp mắt.

Báo Giáo dục Việt Nam trích nguyên văn nội dung của một số bức thư trong số rất nhiều những bức thư cảm động được gửi đến Lớp học Hy vọng.

Sau đây là nội dung của một số bức thư được trích đăng nguyên văn:

Chào các bạn ở Lớp học Hy vọng!

Mình là Phan Hạnh Trang, lớp 5N, trường Tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội). Qua lời kể của cô giáo, mình biết các bạn nhớ trường, nhớ lớp, nhớ bạn bè, nhớ thầy cô giáo và hơn cả là nhớ việc cắp sách đến trường.

Lớp học Hy vọng sẽ giúp các bạn. Mình và các bạn ở đây thấu hiểu cái nỗi nhớ ấy. Các bạn hãy cố gắng lên! Hãy chống chọi với bệnh tật, không được nản chí đâu nhé!

Mình tin rằng, với lòng quyết tâm và sự hiếu học, các bạn sẽ chiến thắng.

Thân mến!

Phan Hạnh Trang

Các bức thư có nội dung xúc động, chân thành và được trang trí công phu đẹp mắt được gửi đến từ tập thể học sinh lớp 5 N, Trường TH Nam Thành Công. (Ảnh Thu Hòe)

Thân gửi các bạn ở Lớp học Hy vọng “Lời nhắn”!

Mình đã nghe kể về hoàn cảnh của các bạn qua lời kể của cô giáo chủ nhiệm. Nghe cô kể xong, mình thấy thương các bạn quá!

Cho mình gửi lời thông cảm, chia sẻ với các bạn nhé! Mình biết là các bạn đã rất cố gắng và có niềm say mê mãnh liệt trong học tập. Mong các bạn sớm bình phục!

Hạnh Châu

Lớp 5N, Trường TH Nam Thành Công

Các em ơi!

Chị biết mặc dù rất đau do bệnh tật, mặc dù các em mới tiêm thuốc xong nhưng, các em vẫn cố gắng dậy để đến lớp học bài. Chị thấy các em thật giàu nghị lực!

Ở lớp, chị chỉ nghỉ học 1 tuần thôi cũng thấy thật nhớ trường, nhớ lớp, nhớ bạn bè… Vậy mà, các em phải ở trong bệnh viện đến 1-2 năm. Chị có thể tưởng tượng buồn đến thế nào.

Nhưng các em đừng lo! Chỉ cần có lòng quyết tâm, các em sẽ vượt qua được bệnh tật!

Hãy cố gắng lên!!!

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bề”

Thân mến

Chị Đỗ Minh Anh

Tình cảm của mọi người với Lớp học Hy vọng!

Tớ tên là Đào Việt Anh. Tớ có đôi lới muốn nói với các bạn. Các bạn có khỏe không? Dù có ra sao, các bạn hãy sống tốt với cuộc đời còn lại! Phải biết vượt qua cái bệnh hiểm nghèo của các bạn. Hãy học giỏi và sớm khỏi bệnh nhé!

Tia sáng sẽ hé ra. Chúc các bạn may mắn!

Hà Nội, Ngày 30, tháng 11, năm 2011

Thân gửi các bạn!

Tớ là Tú Uyên và Hồng Nhung. Đầu tiên, chúng mình xin gửi những lời nói tốt đẹp nhất đến các bạn qua những dòng chữ thân mật. Chúng mình biết, các bạn đang mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo nhưng, lòng say mê học tập, mong muốn được tới trường vẫn cháy mãi trong lòng các bạn.

Các bạn ơi! Các bạn hãy có niềm tin vào tương lai rằng mình sẽ khỏi bệnh. Niềm tin quan trọng, lớn lắm các bạn ạ! Chỉ cần có niềm tin và hy vọng thôi cũng có thể khiến các bạn khỏi bệnh đến 90% rồi.

Chúng mình mong muốn các bạn sẽ khỏi bệnh và sẽ là những cánh chim bồ câu bay giữa bầy trời bao la, là người có ích cho xã hội.

“Hãy cố lên! Có chí thì nên”

Người viết thư

Uyên và Nhung

Chào các bạn thân mến!

Tôi hiểu nỗi đau của các bạn như thế nào. Nỗi đau của những lần truyền máu, truyền nước, những ca mổ làm đau đớn như thế nào.

Mặc dù các bạn rất mệt mỏi sau những lần truyền nhưng, các bạn vẫn cố gắng gượng dậy để đi học. Điều đó làm tôi rất cảm phục. Những nỗi niềm nhớ trường, nhớ lớp, xa thầy, cô giáo, xa các bạn thật khó để vượt qua.

Các bạn ơi! Các bạn đừng buồn mà hãy cố gắng để vượt qua bệnh tật nhé!

Thân ái!

Nguyễn Mạnh Tiến

Gửi các em Lớp học Hy vọng!

Chị đã được nghe cô giáo chủ nhiệm kể về căn bệnh hiểm nghèo của các em. Các em hãy cố gắng học giỏi và khỏi bệnh nhé! Khi nghe cô giáo của bọn chị kể về các em. Chị đã rất cảm động khi các em có một nghị lực phi thường đến như vậy!

Và chị nghĩ, các em hãy chiến đấu với bệnh tật chứ đừng bỏ cuộc. Vì nếu các em khỏi bệnh, các em sẽ lại được gặp lại mái trường thân thương, bạn bè, thầy, cô giáo của mình.

Vì vậy, các em hãy cố gắng lên nhé!

Chị Phương (Lớp 5N, Trường TH Nam Thành Công)

Thân gửi các em!

Chào các em! Chị là Phạm Thủy Tiên, học trò lớp 5N, trường TH Nam Thành Công (Hà Nội). Hôm nay chị gửi cho các em thư này để động viên và chia sẻ cùng với các em.

Chị đã nhiều lần nghe cô kể về các em và được biết hoàn cảnh cũng như lòng ham muốn được đi học của các em khi ở trong bệnh viện. Tuy chị không thể đến tận nơi để an ủi nhưng, chị muốn khuyên các em trong bất cứ hoàn cảnh nào thì vẫn phải cố gắng để vươn lên.

Một số bức thư khác:

Thu Hòe (tổng hợp)