Lãnh đạo cấp 3 Đa Phước lên tiếng về thông tin học sinh đánh nhau ở trường

02/10/2020 14:56
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Phó Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Đa Phước, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh lên tiếng trước thông tin học sinh đánh nhau trong nhà vệ sinh.

Ngày 2/10/2020, trên các diễn đàn, mạng xã hội đã lan truyền đi rất nhanh thông tin một nam học sinh lớp 10 của trường trung học phổ thông Đa Phước bị một nhóm học sinh lớp 11 của trường này tạt nước ở trong phòng vệ sinh của trường.

Sự việc xảy ra hôm 30/9, một nhóm học sinh lớp 11 nhảy vào đánh em học sinh lớp 10.

Tất cả các học sinh này được mời lên Ban Giám hiệu nhà trường làm việc. Nguồn thông tin này nói rằng, lúc đó, lãnh đạo nhà trường lại nói là các em học sinh chỉ chửi nhau, nhưng trên áo của học sinh bị đánh lại có rất nhiều dấu giày khác nhau.

Lãnh đạo cấp 3 Đa Phước lên tiếng về thông tin học sinh đánh nhau ở trường ảnh 1

Thông tin học sinh trường Đa Phước đánh nhau trên mạng xã hội (ảnh: P.L)

“Ban Giám hiệu nhà trường không hề lập biên bản, hạ hạnh kiểm, mời phụ huynh của bất kỳ học sinh nào đánh bạn trong ngày hôm đó”, người đăng tải thông tin chia sẻ.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Ngô Kiến Ý – Phó Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Đa Phước, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, có sự việc một nhóm học sinh mâu thuẫn trong nhà vệ sinh trường, nhưng không có đánh nhau.

Ông Ngô Kiến Ý nói rằng, sự việc xảy ra vào giờ chơi sáng ngày 30/9, và chính ông là người trực tiếp đứng ra giải quyết việc này.

Theo lãnh đạo nhà trường, khi em nam sinh lớp 10A9 đi vệ sinh, thì một em khác ở lớp 11A9 bước vào. Tưởng là bạn mình ở trong đó, em lớp 11 lấy nước tạt em lớp 10, rồi đi ra ngoài.

Lúc này, cũng một học sinh khác lớp 11 bước vào, thì bị em lớp 10 kia tưởng là người cũ, nên đã chửi em lớp 11 này. Em học sinh đó tức vì không làm nhưng lại bị chửi thề.

Sự việc nhanh chóng được các thầy cô giám thị phát hiện, ông Ý mời toàn bộ các em học sinh có liên quan lên làm việc.

Nhà trường đã tiến hành phân tích đúng sai cho các học sinh hiểu, cho học sinh làm tường trình. Phụ huynh của các em cũng đã đến trường làm việc.

Những học sinh này cũng đã nhận lỗi với nhau. Ông Ngô Kiến Ý khẳng định, hoàn toàn không có chuyện đánh nhau trong nhà vệ sinh, và ông Ý cũng không thấy có dấu giày trên người của học sinh bị tạt nước.

Quá trình làm việc với học sinh, lãnh đạo trường đã phân tích: Đã đi học là phải ứng xử với nhau có văn hóa, có gì để cho thầy cô đứng ra giải quyết.

Việt Dũng