Một thí sinh ở Đà Nẵng không được dự thi lớp 10 vì đi thi muộn

02/06/2019 19:46
TẤN TÀI
(GDVN) - Trong ngày thi đầu tiên, có 106 vắng thi không có lý do, trong đó có một thì sinh không được dự thi vì đi trễ.

Ngày 2/6, hơn 13.001 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019-2020 tại Đà Nẵng đã bước vào môn thi đầu tiên.

Một thí sinh ở Đà Nẵng không được dự thi lớp 10 vì đi thi muộn ảnh 1
12.895 thí sinh dự thi môn Văn tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông ở Đà Nẵng. Ảnh: TT

Số thí sinh có mặt dự thi môn Ngữ Văn tại 31 điểm thi là 12.895 học sinh, vắng 106 thí sinh. Trong đó có một thí sinh tại Hội đồng thi Nguyễn Khuyến do đi trễ gần 70 phút nên không được dự thi (quy định thí sinh chỉ được phép đi trễ không quá 15 phút).

Tại Hội đồng thi trung học phổ thông Ngũ Hành Sơn có một thí sinh phải nộp bài sớm do bị ốm. Lực lượng hỗ trợ phải đưa thí sinh này đến bệnh viện cấp cứu.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, trong buổi thi đầu tiên, công tác bảo vệ an ninh trật tự tại các điểm thi được đảm bảo. Tình hình tại các điểm thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có sự cố bất thường nào xảy ra.

Đà Nẵng bỏ Tiếng Anh khỏi thi tuyển sinh lớp 10 tránh tiếp tay mua bán chứng chỉ

Tại các Hội đồng thi, do thời tiết nắng nóng, phụ huynh phải tản ra, tìm kiếm các khu vực bóng râm xung quanh điểm thi để đợi thí sinh.

Đánh giá về đi thi môn ngữ văn, nhiều học sinh đều có chung nhận xét là đề không quá khó và không có nhiều bất ngờ. Đề nằm trong chương trình học nên nếu ôn tập kỹ thì có thể làm được bài.

Ngày 3/6, các thí sinh sẽ thi môn Toán (môn thi cuối cùng).

TẤN TÀI