Nam sinh viên bán ma túy lấy tiền nuôi...gái mại dâm

27/04/2012 06:30
Hải Dương
(GDVN) - Mặc những lời khuyên nhủ của bố mẹ, đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nhà rồi cặp bồ với Lan – một gái mại dâm sống lang thang. 
Ngôi nhà 2 tầng cho thuê trọ trên địa bàn tổ 2, khu Tân Xuân, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội thường tụ tập một số thanh niên ăn uống, hát hò cho đến khuya, trong đó có đối tượng nghiện ma túy. Nghi ngờ căn nhà này có dấu hiệu tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy, Đội Cảnh sát phòng chống ma túy - Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội tiến hành theo dõi.

Một thời gian mật phục điều tra, Đội phòng chống ma túy nắm được, chủ nhân thuê ngôi nhà này là 1 đôi nam nữ còn rất trẻ tên là Đinh Hồng Thắng (24 tuổi, ở tổ 4, khu Tân Bình, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) và Lê Thị Lan (23 tuổi, ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên).
 
Đến khoảng 13h20 ngày 23/4, trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy – Công an huyện Chương Mỹ phát hiện nam thanh niên tên là Vũ Văn Kim (21 tuổi, ở thôn Đồng Tiến, xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ) là đối tượng nghiện ma túy rời ngôi nhà trọ nói trên đến gặp một nam thanh niên lạ tại khu vực đường liên thôn xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ có dấu hiệu nghi vấn. Tiến hành kiểm tra hành chính, lực lượng làm nhiệm vụ đã bắt quả tang Kim đang tang trữ 1 gói ma túy tổng hợp (đá) trong người. Còn nam thanh niên lạ lợi dụng sự lộn xộn đã trốn thoát. 

Nam sinh viên bán ma túy lấy tiền nuôi...gái mại dâm ảnh 1
Đinh Hồng Thắng và Vũ Văn Kim khi bị bắt.

Tại cơ quan điều tra, Kim khai nhận đi bán ma túy thuê cho Thắng. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi thuê trọ của Thắng lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ trên người và trong phòng trọ của đối tượng này 3 gói ma túy đá.

Tại trụ sở công an, Thắng cho biết thuê ngôi nhà này vào đầu năm 2012 để làm “văn phòng giao dịch” với khách nghiện. Thắng mua ma túy đá của một thanh niên không rõ tên, địa chỉ trên địa bàn huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) về bán cho các con nghiện quen biết. 

Được biết, trước kia Thắng là một thanh niên hiền lành, học giỏi, sau khi đua đòi bạn bè xấu sa vào nghiện ngập, Thắng phải xin nhà trường bảo lưu kết quả học tập để cai nghiện tại nhà. Mặc những lời khuyên nhủ của bố mẹ, đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nhà rồi cặp bồ với Lan – một gái mại dâm sống lang thang. Sau đó, cả 2 thuê ngồi nhà trọ 2 tầng nói trên làm nơi bán và tổ chức sử dụng ma túy.

Đến ngày 25/4, Công an huyện Chương Mỹ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đinh Hồng Thắng và Vũ Văn Kim về hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”. Riêng đối tượng Lê Thị Lan, do đang mang thai nên cơ quan điều tra cho về địa phương quản lý và giáo dục.
Hải Dương