Chăm sóc cho đôi môi mùa Đông

14/04/2021 10:08 Hồng Nhung
(GDVN) - Trong mùa Đông, chúng ta phải chăm sóc môi như thế nào? Hãy thử nghiệm các biện pháp sau đây để cho đôi môi bạn trong mùa Đông luôn ẩm và sáng bóng.

Bước vào mùa đông khô hanh, đôi môi mềm mại của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu thường gặp như khô và tróc da.

Có thể dùng khăn bông nóng đắp lên môi từ 3 đến 5 phút, rồi dùng bàn chải mềm nhẹ nhàng chải qua trên môi để lấy đi những mảng da chết, sau đó bôi lên son dưỡng môi.

Lý do khiến môi nứt nẻ: thiếu nước là lý do chủ yếu, đồng thời đôi môi mỏng mà mềm mại cũng dễ bị bức xạ của tia cực tím tác động đến.

Cách thức khắc phục: khi môi nứt nẻ, có thể dùng khăn bông nóng đắp lên môi từ 3 đến 5 phút, rồi dùng bàn chải mềm nhẹ nhàng chải qua trên môi để lấy đi những mảng da chết, sau đó bôi lên son dưỡng môi. Chú ý không nên lập tức bôi son môi, như thế sẽ làm tổn thương phần da mềm của môi, nếu như da môi khô nứt nghiêm trọng, thì cần đặc biệt chăm sóc môi. Bình thường có thể lựa chọn trước khi ngủ, bôi lên môi son dưỡng có chứa thành phần hoa cúc và dưỡng chất calendula, đó là hai thành phần để làm dịu đôi môi nứt nẻ.

Chuyên gia đã chỉ ra rằng: dùng son môi cũng có thể dẫn đến chứng viêm môi dị ứng, nên chăm sóc môi cũng nên chú ý đến sức khỏe, cần cẩn trọng khi lựa chọn son môi, đặc biệt là chất lượng son môi.

Nhiều người vì đề phòng môi nứt nẻ, sẽ bôi một vài son môi, như vậy không chỉ có thể khiến cho đôi môi đỏ mọng nhìn qua lại càng đẹp, lại còn có thể tránh các loại bụi bẩn lên môi. Nhưng chuyên gia đã chỉ ra rằng: dùng son môi cũng có thể dẫn đến chứng viêm môi dị ứng, cho nên mọi người chăm sóc môi cũng nên chú ý đến sức khỏe, cần cẩn trọng khi lựa chọn son môi, đặc biệt là chất lượng son môi.

Ngoài ra bạn có thể tuân thủ theo quy luật bảo vệ môi theo mỗi giờ - mỗi ngày - mỗi tuần - mỗi tháng

Bảo vệ môi mỗi giờ

Bạn có thể lựa chọn các loại son dưỡng môi và đặc biệt là có chứa thành phần vitamin E. Luôn mang theo bên mình một thỏi son dưỡng môi là một biện pháp tốt. Không cần mỗi tiếng đồng hồ đều bôi son, nhưng tùy theo cảm giác khô nẻ mà bạn cảm nhận được để sử dụng son môi.

Bảo vệ môi mỗi ngày

Các bước bảo vệ môi mỗi ngày trước khi ngủ không thể quên: bôi lên môi một lớp dày sản phẩm dưỡng môi, đặc biệt đối với người có thói quen trang điểm môi mà nói, bước này vô cùng quan trọng, bảo vệ da môi trước khi đi ngủ, không phiền phức mà còn cảm thấy dễ chịu, khiến cho môi mỗi buổi sáng thức giậy đều căng tròn và mềm mại bóng loáng. Cho dù trang điểm môi như thế nào, đều có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bảo vệ môi mỗi tuần

Mỗi tuần chung quy lại không chỉ có công việc, ngoại trừ việc quan tâm đến làn da, đường cong cở thể, dường như chúng ta đều quên đi việc chăm sóc môi, mỗi tuần chúng ta có thể lấy việc chăm sóc môi làm việc quan trọng thứ hai, một là tẩy đi tế bào chết, hai là chăm sóc lớp da mỏng ở môi ẩm và dễ chịu.

Chăm sóc mỗi tháng

Đối với người bận rộn mà nói, mỗi tháng đi thẩm mỹ viện làm một đợt điều trị chăm sóc môi, nhưng bạn cũng có thể dùng hoa trà cùng tinh dầu trong ngoài kết hợp, một bôi một uống để đạt được hiệu quả lâu dài hơn.

Bạn hãy thử để đôi môi trong tình trạng tốt nhất, khí sắc tràn đầy, mỗi tháng đều gợi cảm tươi mới.

Cẩm nang đẹp xin chúc bạn thành công!

Hồng Nhung