Chăm sóc tóc đúng cách cho tuổi trung niên

25/02/2012 00:37 Theo Tapchilamdep
Chăm tóc tuổi trung niên cần có một chế độ đặc biệt để mái tóc duy trì được vẻ tươi tắn, óng ả, mượt mà...Cùng CNĐ khám phá những bí quyết giúp có mái tóc khoẻ!
1. Sử dụng dầu dưỡng tóc

Sau khi gội sạch tóc, không nên sấy luôn mà cần phải làm những động tác sau cho tóc tránh bị tổn thương với hơi nóng trực tiếp: bóp xả dưỡng (loại không cần tráng lại nước) vào phần sợi tóc (cách chân tóc 5cm để tóc không bị nhanh bết bẩn) hoặc xịt loại sản phẩm chống rối và dưỡng lên tóc.

2. Mặt nạ cho tóc

Đắp mặt nạ cho tóc tuần/lần. Nếu kiểu tóc cần phải sấy hàng ngày nên đắp mặt nạ tóc 2 lần/tuần.

3. Chăm sóc tóc đặc biệt

Để mái tóc khô xơ trở nên óng mượt và vào nếp gọn gàng, sau khi gội bóp xả hoặc kem làm ẩm tóc để 20 phút cho ngấm, sau đó sấy với mức độ gió ấm vừa.

4. Tạo kiểu tóc

Nếu sợi tóc có kích cỡ trung bình, nên chọn loại sản phẩm tạo kiểu dành cho tóc mảnh sợi, để tránh trường hợp tóc bị “vác” nặng các lớp gel dẫn đến hỏng dáng, thừa độ nhờn.

5. Chú ý:

Mái tóc trung niên nên tránh là hoặc kẹp uốn điện nhiều lần, thay vào đó nên sử dụng loại xả chất lượng cao để cho tóc suôn thẳng mạnh.
Với mái tóc chẻ, hay gãy, thưa nên hạn chế dùng các sản phẩm tạo kiểu hoặc nhuộm. Nên có ý thức, sau 2 tháng cho tóc nghỉ ngơi một lần. Vào thời gian đó chỉ cần gội đầu với dầu gội có vitamin.


Hãy đến với Cẩm nang đẹp để tìm hiểu những xu hướng thời trang trong nước và thế giới, phong cách thời trang của Sao, trang phục của bạn, mặc đẹp trong 5 phút,bí quyết chăm sóc danghệ thuật trang điểm, các kiểu tóc đẹpmóng xinh, bí quyết giữ dáng đẹp, eo thon... hiệu quả nhất dành cho phái đẹp. 

  Bạn không nên bỏ qua:

 360 độ thời trang

 Tóc đẹp như Sao

 Bí quyết làm đẹp

Tôi tin tôi mặc đẹp

Mặc đẹp trong 5 phút

 Thế giới phụ kiện

 Đẹp bốn mùa

 Tư vấn thời trang & làm đẹp

 Video làm đẹp

Theo Tapchilamdep