Dùng dầu vừng làm mờ vết rạn da đầu gối

02/10/2012 08:00 BBT Cẩm nang đẹp
(GDVN) - Năm nay em 20 tuổi, ở đầu gối xuất hiện những vết rạn da. Em cảm thấy rất lo lắng vì càng ngày vết rạn đó càng lớn và đậm nét. Em không hiểu tại sao lại như vậy là phải làm thế nào để những vết rạn đó biến mất? (vinguyenqn92@gmail.com)

Rạn da xuất hiện khi độ giãn của da không đủ để thích nghi với những sự thay đổi của cơ thể, thường gặp ở những người tăng cân nhanh,  phụ nữ có thai, và ở cả những bạn gái đang trong tuổi dậy thì do thay đổi hormon.

Những vùng da mỏng và yếu như bụng, đùi, bẹn, hông, ngực, mông, đầu gối, bắp chân, khủy tay, thắt lưng dễ xảy ra hiện tượng này nhất.

Hiện tượng rạn da bắt đầu khi trên bề mặt da xuất hiện những vệt màu đỏ, hoặc tím có thể kèm theo triệu trứng ngứa. Sau một thời gian, những vệt màu này chuyển sang trắng và những đường rạch lõm trở nên rõ rệt.

Có thể khẳng định rằng khi da đã rạn thì không thể nào chữa trị được hoàn toàn. Bạn chỉ có thể tìm cách làm mờ và hạn chế vùng da rạn đó bằng một số kinh nghiệm dân gian như dùng dầu vừng, dầu đậu nành, dầu hướng dương bôi lên vùng da bị rạn.

Hoặc sử dụng một số loại kem bôi bào chế sẵn, có bán ở các hiệu thuốc. Xoa thuốc vào những vùng da yếu, mỏng, nó giữ cho da được mềm mại, tăng tính đàn hồi, hạn chế được rạn da.

Điều quan trọng nhất là bạn phải kiên trì và nhẫn nại với những thay đổi rất nhỏ khi sử dụng cả 2 phương pháp này.

Và một lời khuyên nữa dành cho các bạn gái đang lo lắng những vùng da yếu và mỏng của mình có thể bị rạn khi trọng lượng và nội tiết của cơ thể: hãy bôi dầu và kem dưỡng trước khi bạn phải đau đầu để xóa mờ những vết rạn. 

BBT Cẩm nang đẹp