Hình ảnh tuyệt đẹp trong clip 'Quê tôi Thanh Hóa'

30/10/2012 11:58 Thùy Linh (Tổng hợp)
(GDVN) - Clip 'Quê tôi Thanh Hóa' đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng bởi ý nghĩa nhân văn sâu sắc của nó.
Clip dài 6 phút có tên "Quê tôi Thanh Hóa" được up lên youtube khiến cho cư dân mạng hưởng ứng và share link cực nhiều bởi sự đầu tư công phu cũng như nội dung ý nghĩa và xúc động của nó.
Câu chuyện kể về câu học sinh chuẩn bị xa quê hương Thanh Hóa lên Hà Nội nhập học.
Ngay ngày đầu tiên nhập học cậu gặp một cô bạn rất xinh xắn.
Cô gái chủ động làm quen và hai người nói chuyện cởi mở, vui vẻ.
Tình cờ cô gái nhìn vào Hồ sơ Học sinh sinh viên và biết được cậu bạn ngồi kế bên là người Thanh Hóa.
Cô lập tức tỏ thái độ khó chịu và xa lánh.
Hành động này khiến cậu sinh viên từ quê Thanh Hóa lên Hà Nội nhập học này rất buồn.
Tiếp theo là cảnh quay những địa danh của mảnh đất xứ Thanh cùng bài hát ấn tượng của cậu học sinh này. "Nơi tôi sinh ra... mảnh đất chan chứa bao la tình thương mặn mà, êm ả. Nơi cây rau má, mọc trên ngọn núi đã ... Viết nên thành những khúc ca những anh hùng chẳng xa lạ".
"Hai chữ Thanh Hóa nghe sao thật thiết tha. Nơi mà....những cánh cò bay lả, những ruộng đồng bao la những biển khơi đầy tôm cá".
"Chẳng thể nào kể xiết lịch sử của quê tôi. Yên Định tinh khôi cưỡi voi Bà Triệu. Rùa hồ gươm định liệu vua Lê Lợi lên ngôi"
"Kể hết sao thành lời ôi chiến tranh nghiệt ngã. Giải mìn trên lúa mạ hàng triệu vạn ha".
"Tôi đã sống và lớn lên trên mảnh đất quê hương yêu dấu. Những tấm lòng nhân hậu chẳng phải hề lo âu. Cùng chung sức làm giầu quê hương ta yêu dấu. Những đứa trẻ biết phấn đấu đậm mầu mắt nâu. Những cụ già âu sầu lệ ướt đôi ...gò má".
Không chịu lùi bước là Mường Lát vùng cao. Nổi tiếng thuốc lào là Quảng Xương - Thanh Hóa. Dòng suối cá nhạt nhòa chảy lướt qua Cẩm Thủy. Trời cho tinh túy là "Bến En" Như Thanh".
"Thác chảy hiền lành là thủy điện Lang Chánh. Còn niềm kiêu hãnh "nền văn hóa Đông Sơn". Tết đến giải hờn, "rượu chi nê" Hậu Lộc. "Thành nhà hồ" hàng độc là Vĩnh Lộc chè lam".
Với những hình ảnh đẹp và quen thuộc về miền quê Thanh Hóa, từ cầu Hàm Rồng, thành nhà Hồ, dòng sông Mã anh hùng, đền Bà Triệu, hay các đặc sản chiếu cói Nga Sơn, rượu Hậu Lộc, nền văn hóa Đông Sơn... cùng lời bài hát ý nghĩa, đặc biệt sự diễn xuất khá đạt của các diễn viên nghiệp dư, clip "Quê tôi Thanh Hóa" đã thực sự khiến cho những ai xem nó thực sự tâm đắc cũng như có những suy ngẫm về cuộc đời".
Sau những cảnh quay đẹp về vùng đất xứ Thanh là hình ảnh thực tại của cậu học sinh. Tình cờ lên xe bus và cô bạn kia bị cướp mất điện thoại.
Chính anh chàng xứ Thanh đã phát hiện và lấy lại điện thoại cho cô.
Lúc này cô bạn mới hối hận và muốn hai người làm bạn.
Thế nhưng cậu bạn đã nói một câu khiến nhiều người phải suy nghĩ: "Xin lỗi, tôi là người Thanh Hóa". Clip "Quê tôi Thanh Hóa" đã phần nào mang đến cho mọi người những phút giây thư giãn cũng như thông điệp ý nghĩa và xóa bỏ tâm lý phân biệt vùng miền.
Thùy Linh (Tổng hợp)