Phi thường cô gái nhấc ôtô hơn 1 tấn cứu cha

06/08/2012 16:42 Bùi Thảo
(GDVN) - Sau khi bức ảnh và câu chuyện về cô gái nhấc ôtô hơn 1 tấn để cứu cha được đăng tải trên mạng, hàng ngàn người đã nhấn nút "like" và comment bày tỏ sự khâm phục.

Đây là câu chuyện phi thường được đăng tải trên Facebook Đẹp+.

Hồi cuối tuần trước, Lauren Kornacki, sinh viên trường Đại học Mary Washington (Mỹ) về nhà định hỏi mượn xe của cha. Nhưng cô tìm hoài quanh nhà mà không thấy cha mình đâu.

Sau đó, Lauren đi vào nhà để xe và phát hiện ra cha của cô, ông Alec Kornacki, 52 tuổi đang nằm bất động dưới gầm chiếc xe BMW.

Lauren Kornacki kể: “Tôi nhìn thấy cha tôi nằm bất động và bị chiếc xe đè lên người. Lúc đó, tôi chỉ kịp hét lên một tiếng và nghĩ bằng mọi giá phải cứu được cha, trễ một phút thôi là cha tôi sẽ chết. Tôi làm mọi việc hoàn toàn theo bản năng của mình”.

“Tôi nâng chiếc xe lên… Ban đầu việc đó thật khó khăn, nhưng sau đó tôi thử lại và cuối cùng cũng cứu được cha tôi ra” - Lauren Kornacki kể lại.

Do một chiếc bánh xe đã được tháo ra dẫn tới sự không đồng đều trọng lượng của chiếc xe, nhờ đó Lauren có thể nhấc chiếc xe có trọng lượng hơn 1 tấn lên, chèn một vật cứng xuống dưới và đủ thời gian lôi cha cô ra khỏi xe.

Khi ra khỏi gầm xe, ông Kornacki đã ngưng thở và tim cũng ngừng đập. Tuy nhiên, với kinh nghiệm là một người cứu hộ và cựu cầu thủ bóng rổ, cô đã tiến hành hô lấp nhân tạo cho cha mình.

Vợ của ông Alec Kornacki, bà Liz Kornacki cho biết: “Tôi nghe tiếng động lạ và khi tôi mở cửa garage, tôi chỉ nghe thấy một tiếng thét giống như là "gọi 911". Tôi lập tức chạy lên nhà và quay điện thoại”.

Hiện ông Alec Kornacki vẫn đang được điều trị trong bệnh viện do một số xương sườn bị gãy. Ông rất tự hào về con gái: “Mọi việc xảy ra rất nhanh. Tôi chui xuống gầm xe để sửa và toàn bộ chiếc xe đè lên người tôi, sau đó tôi không biết gì nữa. Tôi rất may mắn và tự hào về con gái tôi. Nhờ có kiến thức và kinh nghiệm cứu hộ nên con bé đã cứu sống được tôi".

Lauren Kornacki và cha trong bệnh viện

Câu chuyện được đăng tải đã khiến hàng ngàn người xúc động và đồng loạt nhấn nút "like". Bình luận về câu chuyện này, bạn Trang Nguyen bày tỏ: "Đôi khi sức mạnh phi thường nằm ngay trong ý chí của mình". Bạn Hương Mùa Hạ thì cho rằng: "Tình yêu lớn lao luôn có sức mạnh diệu kỳ"... Nhiều bạn khác lại cầu chúc cho người cha mau khỏe lại.  Cũng có 1 số ý kiến bày tỏ sự hoài nghi về độ xác thực của câu chuyện.


Dù vậy, đây có thể coi là 1 câu chuyện cổ tích thời hiện đại về tình cha con, về sức mạnh của tình yêu thương.


Phần thưởng hấp dẫn: Nếu Quý độc giả thấy có những tấm ảnh/clip nóng - hay; thông tin nóng; sự kiện gây xúc động hoặc phẫn nộ; video - ảnh hài hước... xin gửi thông tin và đường link về cho chúng tôi qua email nongtrenmang@giaoduc.net.vn. Những độc giả gửi thông tin hay nhất, nóng nhất có cơ hội được nhận thưởng nóng từ 100.000 - 500.000 đồng/tuần. Đặc biệt, tòa soạn sẽ dành tặng những suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho những độc giả đóng góp cho Báo nhiều thông tin hay nhất.


Bùi Thảo