Nữ sinh giành được học bổng trên 5 tỷ đồng, trúng tuyển vào 5 trường Đại học Mỹ

05/04/2018 06:19
MAI LY
(GDVN) - Hà đã xuất sắc nhận được tin vui của 5 trường đại học ở Mỹ, trong đó có trường Williams College đã tài trợ Hà trọn gói học bổng toàn phần trị giá 5,2 tỷ đồng.

Những ngày qua, cô nữ sinh xứ Thanh đang làm nức tiếng trong ngành giáo dục Việt Nam và cả bạn bè thế giới bởi sự tài giỏi, thông minh đã giúp cô đạt những thành tích khá cao.  

Nhân vật được kể trên chính là em Lê Ngân Hà, sinh năm 2000, học sinh lớp 12 chuyên Anh, Trường trung học Phổ thông Chuyên Lam Sơn (Thanh Hoá), Hà đã xuất sắc liên tiếp nhận được tin vui của 5 trường đại học danh giá, trong đó có trường Williams College đã tài trợ trọn gói học bổng toàn phần trị giá 5,2 tỷ đồng.

Sinh ra trong gia đình có 2 chị em, Hà là con cả trong nhà, được sự định hướng của bố mẹ, từ nhỏ Hà đã ấp ủ niềm mơ ước được đi du học. Vào những năm cuối cấp 2, niềm mơ ước của Hà đã hình thành nên rõ ràng và kế hoạch du học của Hà cũng thêm phần sắc nét hơn.

Nữ sinh giành được học bổng trên 5 tỷ đồng, trúng tuyển vào 5 trường Đại học Mỹ ảnh 1
Em Lê Ngân Hà, sinh năm 2000, học sinh lớp 12 chuyên Anh, Trường trung học Phổ thông Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa. Ảnh: Nhân vật cung cấp. 

Từ khi Hà bước chân vào trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn, Hà đã đạt được những thành tích vượt trội khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Năm lớp 10, Hà đạt huy chương Đồng môn Tiếng Anh tại cuộc thi các Trường trung học phổ thông Chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ.

Năm lớp 12, Hà đạt giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia và Huy chương Bạc tại cuộc thi các trường Trung học Phổ thông Chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ ở môn Tiếng Anh.

Nữ sinh giành được học bổng trên 5 tỷ đồng, trúng tuyển vào 5 trường Đại học Mỹ ảnh 2"Cao thủ toán học" Đức Tài chinh phục 12 trường Đại học hàng đầu tại Mỹ

Tiếp đến một thành tích đáng nể là Hà đã giành giải đặc biệt trong Intel ISEF - cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học lớn nhất thế giới diễn ra tại Mỹ.

Ngoài ra, trong cuộc thi này Hà cùng là đồng tác giả dự án về tái chế dầu nhờn và đã giành giải đặc biệt do Tập đoàn Phát triển bền vững Ricoh (Mỹ) trao tặng.

Nhờ thành tích học tập xuất sắc của mình, Ngân Hà đã tự tin gửi hồ sơ vào 10 trường Đại học ở Mỹ.

Hà đã chính thức làm hồ sơ du học từ tháng 4/2017,  khi đó Hà mới bắt đầu ôn thi các chứng chỉ và lên ý tưởng cho các bài luận.

Nữ sinh giành được học bổng trên 5 tỷ đồng, trúng tuyển vào 5 trường Đại học Mỹ ảnh 3
Lê Ngân Hà (ngoài cùng bên trái) cùng một số bạn bè trong cuộc thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật tại Mỹ. Ảnh: Nhân vật cung cấp. 

Hà đã làm hồ sơ gửi đến hơn 10 trường Đại học tại Mỹ. Đến thời điểm hiện tại, cô nữ sinh này đã nhận được thông báo đậu vào 5 trường và Hà đã quyết định chọn trường Đại học Williams College - một trong những trường top đầu thế giới và cổ kính nhất nước Mỹ đã tặng Hà suất học bổng toàn phần trị giá hơn 5,2 tỉ đồng.

Trước đó, Hà đã gây ấn tượng với số điểm cao trong các bài thi chuẩn hóa (một trong những điều kiện để nộp vào các trường Đại học tại Mỹ) với 1550/1600 SAT 1. Với SAT 2, môn Toán: 800/800, môn Văn: 730/800. Hà cũng chứng minh khả năng ngoại ngữ đáng nể với điểm TOEFL 117/120.

Chia sẻ về việc học tập, Hà nói: "Về học tập, em không học ngày học đêm mà học theo cách thích là học, học những điều mình thích. Bên cạnh đó, em còn đọc sách nhiều và thỉnh thoảng xem những bộ phim nước ngoài ưa thích".

Nữ sinh giành được học bổng trên 5 tỷ đồng, trúng tuyển vào 5 trường Đại học Mỹ ảnh 4Nữ thủ khoa trường y, đạt thành tích cao với bí quyết học “thử yêu” và “ám thị”

Nữ sinh xuất sắc trên cũng chia sẻ thêm trong bài luận gửi đến Trường Đại học Williams College, Hà viết:

"Nhiều người cho rằng những gì xảy ra trong cuộc đời mỗi con người đều là kết quả của môi trường xung quanh, của thuyết định mệnh nào đó. Nhưng theo Hà nghĩ rằng những gì xảy ra với mình đều xuất phát từ con người mình, chứ không phụ thuộc vào yếu tố bên ngoài.

Từ đó, chúng ta phải có trách nhiệm đối với hành động, suy nghĩ, cuộc sống của mình, chứ không nên đổ lỗi cho những yếu tố bên ngoài, dù là yếu tố thực tại hay thần linh”.

Được biết, Hà ít tham gia hoạt động ngoại khóa mà chỉ tham gia những hoạt động theo sở thích. Hà cũng đã được học đàn piano từ năm lớp 1. Đến năm lớp 10, Hà đã tự mở một lớp dạy piano miễn phí cho các em nhỏ.

MAI LY