Nữ sinh lớp 5 ở TP.HCM bị lột nữ trang và điện thoại khi rời khỏi cổng trường

15/06/2022 06:34
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Một nữ sinh lớp 5 trường Tiểu học Trương Định, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh bị lột sạch nữ trang và điện thoại khi rời khỏi cổng trường.

Ngày 14/6/2022, thầy Hồ Hữu Bình – Hiệu trưởng trường Tiểu học Trương Định, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận thông tin nói trên với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Nguồn tin này cho biết, vụ việc này xảy ra vào chiều ngày 9/6. Khi vừa rời khỏi cổng trường, nữ sinh lớp 5 này đã bị một người phụ nữ lạ mặt, xưng là phó hiệu trưởng một trường tiểu học khác đề nghị em lên xe đi gặp giáo viên chủ nhiệm để thầy cô trao đổi việc học tập của em.

Thấy phụ nữ này nói chuyện thuyết phục, nên em nữ sinh này đã lên xe. Đi được một đoạn đường, thì người phụ nữ tự xưng là phó hiệu trưởng dừng xe, yêu cầu em viết những thứ em mang theo.

Trường Tiểu học Trương Định, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: FB nhà trường)

Trường Tiểu học Trương Định, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: FB nhà trường)

Khi nữ sinh này đang viết thì người phụ nữ kia đã lục lọi, lấy các tài sản có giá trị trong cặp của em, và lột luôn nữ trang mà học sinh này đang đang đeo trên người.

Cuối cùng, nữ sinh này được chở đến một trường tiểu học khác trên địa bàn quận 10, bảo rằng vào gặp thầy cô của em ở trong ngôi trường này.

Sự việc chỉ được phát hiện, khi thầy cô giáo của trường tiểu học Lê Đình Chinh, quận 10 cho em nữ sinh này mượn điện thoại, gọi cho phụ huynh khóc lóc. Lãnh đạo của cả hai trường đã cùng trao đổi với nhau, giữ nữ sinh lại và chờ phụ huynh đến đón về.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Hồ Hữu Bình cho biết, sự việc xảy ra bên ngoài nhà trường, nữ trang của nữ sinh đeo là bạc (trị giá không cao).

Nói về điện thoại mà học sinh mang theo, thầy Bình cho hay, buổi sáng hôm đó, nữ sinh này đi học bình thường, nhưng phụ huynh xin nghỉ vào buổi chiều. Phụ huynh có dặn thầy cô để sẵn cặp sách để đến lấy.

Thế nhưng, đến chiều thì phụ huynh lại bận việc, nên học sinh được phụ huynh cho mang theo điện thoại để đến trường lấy cặp. Lúc này, em học sinh cũng không mặc đồng phục của trường.

Thầy Hồ Hữu Bình nhấn mạnh: Đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường cũng đã thông báo, dặn dò đến toàn thể phụ huynh, học sinh của nhà trường là cần nâng cao cảnh giác.

Đồng thời, Ủy ban nhân dân quận 10 cũng đã có văn bản chỉ đạo chung cho toàn bộ các trường học trên địa bàn quận cần nâng cao cảnh giác, hạn chế cho học sinh mang theo các tài sản có giá trị.

Việt Dũng