Lo sa ngã, mẹ Việt hướng dẫn con gái 14 tuổi uống thuốc tránh thai

19/02/2012 11:38
Tôi giảng giải cho cháu những tác dụng của thuốc, và đặc biệt cảnh báo với cháu những nguy cơ khi quan hệ tình dục không an toàn như có thai ngoài ý muốn, mắc bệnh...
Sẵn sàng cho con uống thuốc tránh thai từ năm con 14 tuổi khi con công khai người yêu – thêm một câu chuyện giáo dục về “chuyện ấy” với con gái tuổi teen từ một độc giả gửi về khiến nhiều ông bố, bà mẹ phải suy ngẫm.

Độc giả Nguyễn Thị Quỳnh, 52 tuổi ở Hà Nội chia sẻ: Là một người mẹ có con gái vừa bước vào tuổi 18, tôi đồng tình, ủng hộ phương pháp giáo dục của chị. Quan hệ tình dục là nhu cầu tự nhiên của con người. Một xã hội muốn phát triển được, cần rất nhiều sự giải phóng mà quan trọng nhất chính là Giải phóng phụ nữ, Giải phóng tình dục.

Trong gia đình tôi, khoảng cách hơn 30 tuổi giữa hai mẹ con không ngăn cản được tôi là bạn thân của con.

Khi cháu có người yêu là năm 14 tuổi, cháu đã không giấu giếm mà đưa bạn trai về giới thiệu với tôi. Tôi không cản, cho cháu được tự do sống với đúng cảm xúc, lứa tuổi của cháu. Các cháu thân thiết một thời gian thì tôi quyết định cho cháu uống thuốc tránh thai luôn, mặc dù chồng tôi phản ứng khá giận dữ, các con lớn cũng không ủng hộ.
 
Tôi giảng giải cho cháu những tác dụng của thuốc, và đặc biệt cảnh báo với cháu những nguy cơ khi quan hệ tình dục không an toàn như có thai ngoài ý muốn, mắc bệnh... Cháu đồng tình và từ đó có thắc mắc gì cháu thường chủ động hỏi tôi về chuyện ấy chứ không lén lút, úp mở.

Hiện, cháu đã yêu ba, bốn năm, tình yêu của cháu bền và việc học hành không ảnh hưởng. Mối quan hệ giữa hai mẹ con tôi thì rất tốt đẹp vì con luôn tin tưởng mẹ.

Tôi biết có những người mẹ luôn cho con cái “còn nhỏ dại”, để rồi con 14, 15 tuổi đã mang bầu. Lúc này cha mẹ đau đớn, sững sờ thì cũng đã muộn.

Thiết nghĩ, thà “phòng xa” theo cách của tôi hay của chị sẽ tốt hơn nhiều những người mẹ cấm đoán con yêu đương, quan hệ bạn trai… để rồi con họ vẫn “làm bậy” như thường, kéo theo những hệ lụy khó cứu vãn.

Theo Vietnamnet