Thịt lợn xông khói và trứng tốt cho trí não thai nhi

26/03/2012 06:00 Theo Trithongminh.com
Một bữa sáng thông minh có thể thúc đẩy sự phát triển trí não của thai nhi. Vậy tại sao bạn không thử?


Đó là nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc đại học Bắc Carolina, Hoa Kỳ.

Các nhà khoa học đã tìm ra vi chất cholinecó trong thành phần của của thịt lợn và trứng rất quan trọng trong sự phát triển bộ nhớ và trí não của thai nhi.

Nghiên cứu được thực hiện trên loài chuột bạch. Trong nghiên cứu, những chuột có chế độ ăn ít vi chất choline có sự khác biệt về tế bào não so với những những chuột được ăn nhiều vi chất choline.

“Nghiên cứu ở loài chuột của chúng tôi cho thấy, chế độ ăn uống của chuột mẹ giàu  choline   có thể ảnh hưởng lớn đến sự phát triển trí thông minh của não chuột con.”Theo tiến sĩ Steven Zeisel - người dẫn đầu nhóm nghiên cứu này cho hay.

Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng thịt xông khói lại có ảnh hưởng đến sự phát triển trí thông minh của não trẻ nhưng kết quả nghiên cứu trên đã khiến chúng tôi phải suy nghĩ lại”, tiến sĩ Gerald Weissmann, trưởng ban biên tập tạp chí FASEB Journal - tạp chí đã công bố kết quả nghiên cứu trên  - cho hay.

 “Kết quả nghiên cứu này một lần nữa khẳng định chế độ dinh dưỡng trong thời kì bầu bí rất tốt cho sự phát triển trí não nói riêng và phát triển toàn diện cơ thể thai nhi nói chung”, Gerald Weissmann cho biết thêm

BÀ BẦU CẦN BIẾT

Các nhà nghiên cứu cũng gợi ý thêm rằng, hằng ngày nam giới nên nạp đủ 550mg chất dinh dưỡng choline , phụ nữ bình thường là 425mg/ ngày và phụ nữ mang thai là 440mg/ngày.

Bên cạnh thịt xông khói và trứng; sữa, gan, đậu nành, lúa mì… cũng là nguồn thực phẩm giàu chất colin. Bà bầu nên bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày để thai nhi phát triển trí não tốt nhất.

Theo Trithongminh.com