Tư thế ngủ giúp bé thông minh hơn

08/04/2012 04:00 Theo Meishi
Tư thế nằm thẳng và dang rộng chân tay cũng giúp bé có tốc độ phát triển trí tuệ tương đương


Tiếng hát ru của mẹ giúp bé phát triển tốt hơn

Như chúng ta đã biết, thai nhi trong bụng mẹ có thể cảm thụ âm nhạc. Tuy nhiên, bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy nhịp tim của thai nhi ổn định hơn khi nghe thấy những âm thanh này và đây là điều rất có lợi đối với sự phát triển của bé sau này.

Chính vì thế mà các nhân viên nghiên cứu  đã đưa ra kiến nghị các bà mẹ nên sử dụng giọng hát của chính mình để giúp bé  phát triển tốt hơn. Các nhà khoa học cũng cho rằng việc cho bé nghe nhạc giao hưởng thính phòng là rất tốt những không thể có tác dụng tối đa như giọng hát ru của các bà mẹ.

Núm vú giả có thể ảnh hưởng tới thính giác của trẻ

Khi tiến hành điều tra khoảng 500 em bé sơ sinh trong khoảng từ 6 đến 18 tháng, các nhân viên điều tra nhận thấy rằng, nếu trong vòng 6 tháng đầu, bạn cho bé ngậm núm vú giả thì có thể hạn chế  được sự khóc nhiễu cũng như thói quen mút tay. Tuy  nhiên nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tới thính giác của các bé, thậm chí là mắc các bệnh liên quan đến tai….

Thường xuyên cho bé nghe nhạc vui vẻ sẽ khiến bé đẹp hơn

So với những em bé thường xuyên buồn bã, cáu giận và khủng hoảng tinh thần, thì các bé luôn vui vẻ yêu đời sẽ có sự phát triển về thể chất và tinh thần toàn diện hơn. Khi bé luôn buồn bã, sẽ ảnh hưởng tới các cơ bắp và sự ức chế ở trung khu thần kinh khiến da cũng như những bộ phận trên cơ thể có sự phát triển không đồng đều. Đó chính là lý do mà nhóm nghiên cứu  này khuyên mọi người hãy xây dựng cho bé một cuộc sống vui vẻ và lạc quan để bé yêu có được vẻ đẹp như thiên thần.


Theo Meishi