15 kg vàng vận chuyển trái phép có dấu hiệu nhập lậu

20/12/2011 07:37
Hải quan An Giang nhận định, có nhiều dấu hiệu đây là vàng nhập lậu từ biên giới Campuchia về bằng thủ đoạn gia công vàng thành khối nhỏ...

Ngày 19.12, thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết Phòng CSĐT tội phạm về QLKT-CV (PC46), Công an tỉnh An Giang và Cục Hải quan An Giang đang phối hợp làm rõ vụ vận chuyển trái phép 15 kg vàng.

Như đã đưa tin, ngày 16.12, Chi cục Hải quan cửa khẩu Khánh Bình (H.An Phú, An Giang) kết hợp với  PC46 bắt quả tang Hà Văn Kiện và Trịnh Văn Điền (cùng ngụ TX.Châu Đốc) cất giấu trong người 15 kg vàng trị giá gần 20 tỉ đồng, đi xe khách từ TX.Châu Đốc lên TP.HCM. Kiện và Điền khai nhận số vàng trên là của chủ tiệm vàng Kim Yến (TX.Châu Đốc) nhờ mang lên TP.HCM để gia công nữ trang, nhưng không xuất trình được giấy tờ liên quan.

Hải quan An Giang nhận định, có nhiều dấu hiệu đây là vàng nhập lậu từ biên giới Campuchia về bằng thủ đoạn gia công vàng thành khối nhỏ, xóa nhãn mác nhập từ nước ngoài để tiêu thụ trong nước. Đây là vụ vận chuyển vàng lậu lớn nhất bị phát hiện từ đầu năm đến nay trên địa bàn An Giang.

Mai Trâm/Thanh niên