Án mạng kinh hoàng ở Vĩnh Phúc: Nam sinh chém mẹ con chủ quán Internet

19/04/2012 06:30 Hải Sơn
(GDVN) - Rạng sáng ngày 12/4, một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại thôn Bồ Trong, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc khiến con chủ quán tử vong.
Đối tượng gây án dùng dao phay khống chế chủ quán Internet với ý định cướp tiền và vàng, khi không được đáp ứng, đối tượng chém liên tiếp vào đầu, cổ chủ quán là chị Lương Thị Nguyệt khiến nạn nhân bất tỉnh. Nghĩ nạn nhân đã chết, đối tượng tiếp tục cầm dao chém cháu Nguyễn Hoài Trung (con chị Nguyệt) những nhát chí mạng khiến cháu Trung ngã gục và tử vong sau ít giờ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhận được thông tin, phóng viên Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại thôn Bồ Trong, xã Bồ Lý để tìm hiểu nguyên nhân sự việc. Người dân thôn Bồ Trong tỏ ra khá bức xúc và bàng hoàng trước vụ án mạng kinh hoàng tại một thôn nghèo miền núi.

Người chứng kiến vụ trọng án kinh hoàng lúc rạng sáng ngày 12/4 là ông Lương Văn Quân (SN 1964, anh trai của chị Lương Thị Nguyệt) và cũng chính ông là người đã ra tay tóm gọn hung thủ khi đối tượng đang có ý định chạy trốn. Ông Lương Văn Quân vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến toàn bộ sự việc. Đến bây giờ, ông cũng không thể tưởng tượng được kẻ gây án một cách tàn bạo như vậy chỉ là một học sinh trung học phổ thông tại huyện Tam Đảo.

Ông Quân cho biết, lúc đó khoảng 11h10' đêm ngày 11/4, khi ông đi chơi về, ra quán nước ở gần nhà chị Nguyệt thì bất ngờ nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ trong nhà chị Nguyệt vọng ra: “Mẹ ơi! Bác Quân ơi cứu cháu với”. "Nghe tiếng kêu cứu của cháu Trung tôi chạy lại thì thấy cửa chính (cửa xếp bằng sắt – PV) đã bị chốt bên trong, tôi cố gắng gọi cháu Trung và mở được cửa xông vào. Khi vào được bên trong thì thấy hai mẹ con cháu Trung đã bất tỉnh và nằm trên vũng máu với nhiều vết chém chí tử”.

Ông Lương Văn Quân kể lại sự việc.

 
Tiếp đó, đối tượng gây án phát hiện ông Quân chạy vào, hắn đã vung dao hướng về phía ông Quân, nhưng do ông Quân phản xạ kịp thời nên tránh được và nhanh chóng khống chế đối tượng gây án. Ngay sau khi khống chế đối tượng, ông Quân đã cùng gia đình đến sơ cứu chị Nguyệt và cháu Trung, đồng thời cấp báo cho công an xã Bồ Lý và công an huyện Tam Đảo.

“Tôi không thể tin được đối tượng chính là thằng Tài khách quen, thường xuyên ở quán Internet nhà em gái tôi” – ông Quân cho biết.

Ngay trong đêm, gia đình đã đưa cháu Trung tới bệnh viện Đa khoa TP. Vĩnh Yên để cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng lại mất máu nhiều nên ít giờ sau, cháu Trung tử vong. Riêng chị Nguyệt (mẹ cháu Trung) bị đối tượng khống chế và chém đứt lìa cánh tay trái hiện đang điều trị tại khoa cấp cứu hồi sức Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Hiện Cơ quan CSĐT CA huyện Tam Đảo, CA tỉnh Vĩnh Phúc đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin này đến bạn đọc...


Hải Sơn