"Anh rể hờ" bán cả 3 chị em làm gái mại dâm

26/08/2011 06:22 Tuệ Minh
(GDVN) - Ngày 25/8, TAND TP. Hà Nội xét xử lưu động hai bị cáo cùng ở huyện Gia Lâm (HN) về hành vi mua bán người. 

Cáo trạng của VKSND TP. Hà Nội cho thấy: Lê Quyết Dũng (28 tuổi) và Nguyễn Tiến Bảo (22 tuổi) đã lợi dụng lòng tin của các cô gái để lừa đảo rồi bán họ sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Cụ thể: ngày 22/5/2010, trong lễ hội Gióng ở Gia Lâm Dũng gặp chị T (20 tuổi, là công nhân may mặc quê ở Thanh Hóa). Biết chị T trọ gần nhà mình, Dũng đã mời cô gái về nhà ăn cơm rồi rủ cô đi mua đá về bán nước mía trong lễ hội.

Bị cáo Nguyễn Tiến Bảo

Đến khu vực Yên Viên, T kêu mệt vì trước đó có uống bia. Dũng đưa cô gái thuê một phòng ở nhà nghỉ. Đến khoảng 4-5h chiều cùng ngày, Dũng không cho T về đồng thời tát và đập điện thoại của cô rồi ép quan hệ tình dục.

Trước đó 5 ngày, Dũng cùng với Bảo đã có kế hoạch sẵn nên sau đó đã ép T lên Cao Bằng để rồi bán nạn nhân sang Trung Quốc. Khi vượt biên sang gặp Lê Thị Kim Anh (31 tuổi, chị gái của Dũng), T bị má mì này và nhóm của Bảo ép bán dâm nhưng cô không đồng ý. 

Khi đó, Dũng nảy sinh tình cảm với T nên đã bàn với chị gái sẽ cùng Bảo tìm người thay thế. Nhớ tới người bạn gái tên H ở Thái Bình, Bảo rủ Dũng về lừa. Kịch bản để lừa cô gái này là: Dũng sẽ giả làm chồng của T đang cần người giúp việc bán dép. Thấy công việc nhàn hạ và lương hấp dẫn, H đã nhận lời.

Sau đó, Dũng và Bảo đưa H về Gia Lâm (HN) một ngày rồi mới dẫn H lên Cao Bằng để sang Trung Quốc. Kết quả: H phải ở lại bán dâm  và số tiền Dũng, Bảo nhận được là 5 triệu đồng. Hơn 1 tháng sau, H được cho về Việt Nam. 

Ngày 3/8/2010, Dũng và Bảo trở về Việt Nam để tìm người thay thế H, còn T ở lại Trung Quốc. Nghĩ quanh quẩn, cuối cùng Dũng đã nhắn tin cho cặp song sinh D và N là em gái của T và tự giới thiệu là người yêu của T. Dũng nói dối T đang làm việc ở miền Nam và biết hai em đang thuê nhà ở Hà Nội bèn bảo về nhà Dũng ở Gia Lâm cho đỡ tốn kém. 

Tin tưởng “anh rể” đểu này, D và N đã làm theo lời Dũng. Bịa ra chuyên T bị tai nạn, Dũng và Bảo nói D và N vào chăm sóc chị. Sau đó, Dũng và Bảo đã đưa D và N sang bến Trung Quốc vào ổ mại dâm của Kim Anh. 

Vờ đồng ý chịu bán dâm, H và N đã lợi dụng lúc Kim Anh và Bảo không để ý đã bỏ trốn vào nhà một người dân gần đó. Sau đó, D và N được giải cứu.

Trước vành móng ngựa, Dũng và Bảo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.  

Sau khi nghị án xem xét mức độ phạm tội, HĐXX đã tuyên phạt Dũng và Bảo mỗi bị cáo 14 năm tù về tội mua bán người. Đồng thời, cả hai phải bồi thường 20 triệu đồng cho các nạn nhân.

Tuệ Minh