Bắt băng nhóm gia đình đánh cờ bạc bịp trên xe khách

20/07/2012 08:02 Thùy Dương
(GDVN) - Khi đã lừa được tiền của hành khách trên xe, chúng dùng điện thoại thông báo cho đồng bọn đi xe máy theo xe khách để đón và tấu tán số tiền chúng vừa lừa được.
Sáng ngày 19/7, trên tuyến quốc lộ 10 địa phận xã Liên Khê, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng, đội 2 phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - CATP Hải Phòng phá chuyên án 712L, bắt quả tang 5 đối tượng gồm Nguyễn Văn Được (63 tuổi), Nguyễn Mạnh Hiệp (30 tuổi), Phạm Phú Độ (49 tuổi), Nguyễn Khổng Bảy (58 tuổi) và Nguyễn Ngọc Hải (52 tuổi) đều trú tại Hải Phòng) đang thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức cờ bạc đỏ đen trên xe khách mang BKS 18N-2265 chạy tuyến Nam Định – Quảng Ninh.

Các đối tượng và tang vật vụ án
Cơ quan công an cho biết, các đối tượng trên đều có tiền án, tiền sự và hoạt động rất tinh vi, xảo quyệt. Bọn chúng thường chia nhau từng đối tượng một lên xe khách ở các điểm khác nhau trên tuyến Nam Định - Quảng Ninh để không gây nghi ngờ cho hành khách trên xe. Sau khi lên xe, chúng mời chào hành khách trên xe tham gia đoán bài đỏ đen có thưởng và trong đó có người của bọn chúng giả làm hành khách cùng tham gia chơi.

Chúng lôi kéo hành khách trên xe chung tiền cho một người chơi và lãi thì chia đều cho tất cả mọi người. Khi đã lừa được tiền của hành khách trên xe, chúng dùng điện thoại thông báo cho đồng bọn đi xe máy theo xe khách để đón và tấu tán số tiền chúng vừa lừa được.

Riêng đối tượng Nguyễn Văn Được (người cầm đầu nhóm) đã có thâm niên gần 30 năm trong nghề cờ bạc bịp và hắn đã lôi kéo cả gia đình tham gia, hiện hắn đang là bị can được hưởng tại ngoại chờ xét xử với lý do vợ ốm nằm liệt giường, con trai và con dâu đều bị bắt vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên xe khách dưới hình thức đỏ đen.

Tại hiện trường cơ quan công an thu giữ trên 10 triệu đồng, 5 điện thoại di động, 1 bộ bài, 3 lá bài, 1 xe máy BKS 16F9-0607 là phương tiện, dụng cụ để hành nghề của các đối tượng.
Thùy Dương