Bắt giam cán bộ Ngân hàng Công thương tham ô tiền tỷ

14/09/2011 20:12 Phong Nha
(GDVN) -Sáng 14/9, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam một cán bộ Ngân hàng Công thương tại Quảng Bình.

Sáng 14/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với bị can Nguyễn Đức Hải (SN 1981) là trưởng Phòng giao dịch Hải Đình-Chi nhánh Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam tỉnh Quảng Bình hành vi "Tham ô tài sản". Lợi dụng việc được ủy quyền cho vay, Hải đã lấy nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà khách hàng thế chấp để giả mạo hồ sơ vay tiền ngay tại phòng giao dịch do mình phụ trách.

Cơ quan công an thi hành lệnh bắt Dương Thị Thúy Hà

Cùng ngày, Cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Hải tại tiểu khu 3-phường Đồng Mỹ-TP Đồng Hới. Hồ sơ vụ án hiện đã chuyển đến VKS cùng cấp để xem xét, phê chuẩn.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã khám xét và bắt khẩn cấp đối với đối tượng Dương Thị Thúy Hà (SN 1972), trú tại 28 Lưu Trọng Lư-TP. Đồng Hới về hành vi lừa đảo khi đối tượng vừa về lại Quảng Bình.

Trong khoảng thời gian ngắn, Hà đã lợi dụng lòng tin và dùng chiêu thức vay trả lãi suất cao từ 20-30% để vay của nhiều người với số tiền lên đến hơn 200 tỉ đồng và sau đó bỏ trốn vào TP.Hồ Chí Minh. 

Phong Nha