Bắt giữ 3 người nước ngoài mang 60 bánh heroin, 12.000 viên hồng phiến

06/08/2012 12:44 Cao Nguyên
(GDVN) - Ngày 6/8 , Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C47) - Bộ Công an vừa phối hợp với các đơn vị Cục phòng chống tội phạm ma túy - Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng, Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt giữ ba đối tượng vận chuyển mua bán ma túy từ Lào về Việt Nam.

Ba đối tượng bị bắt giữ là Lee Chia Neng (SN 1978), Boun Miher Khamtoong (SN 1989) và Ly Chue Sor (1974) đều mang quốc tịch Lào.

Trước đó vào trưa 5/8, 3 đối tượng này đã nhập cảnh vào Việt Nam và đang lưu thông trên đại bàn  xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình thì bị bắt quả tang khi mang theo một khối lượng heroin cùng nhiều viên thuốc lắc.

Đối tượng Ly Chue Sor (1974)

Qua kiểm tra ban đầu, cơ quan điều tra phát hiện, trong thùng chứa nhiên liệu phía dưới ghế lái xe ô tô chứa 60 bánh chất bột màu trắng được xác định là heroin. Bên cạnh đó còn có 60 gói nylon đựng khoảng 12.000 viên màu hồng nghi là ma túy tổng hợp.

Đối tượng Boun Miher Khamtoong (SN 1989)
Đối tượng Lee Chia Neng (SN 1978)

Trong 3 đối tượng, có 2 người nói tiếng Lào và 1 người nói tiếng Việt Nam. Đối tượng Boun Miher Khamtoong sống tại tỉnh Hủa Phăn khai nhận, y vốn sống bằng nghề làm ruộng, đã có vợ mới 16 tuổi, chưa có con. Khamtoong khai, mặc dù vận chuyển ma túy nhưng không bị nghiện.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Cao Nguyên