Bắt nghi phạm thứ 2 vụ nổ mìn, cướp tiệm vàng

22/06/2012 10:14 Thế Long- Cao Nguyên
(GDVN) - Phòng PC45 CATP Hà Nội vừa bắt thêm đối tượng Tạ Hải Hà, là em trai cùng cha khác mẹ với Tạ Văn Thanh và là người trực tiếp liên quan tới vụ nổ mìn cướp tiệm vàng tại phố Nguyễn Thái Học trưa 21/6.

Liên quan tới vụ nổ mìn cướp vàng trên phố Nguyễn Thái Học, khoảng 1 giờ sáng 22/6/2012, công an PC45 CATP Hà Nội đã bắt thêm một đối tượng tên là Tạ Hải Hà (sinh năm 1992), nguyên quán thôn Nội Hoàng, Tân Liễu, Yên Dũng, Bắc Giang.

Đại tá Đào Thanh Hải, Trưởng phòng CSHS PC45 cho biết đối tượng này là người cùng tham gia chế tạo mìn và có liên quan tới vụ nổ mìn tiệm vàng ngày 21/6.

Tạ Hải Hà tại cơ quan công an

Đây cũng là em trai cùng cha, khác mẹ của Tạ Văn Thanh (sinh năm 1987), người đã bị Phòng CSĐT tội phạm về TTXH CATP Hà Nội bắt chiều qua.Thông tin ban đầu về Tạ Hải Hà cho thấy, trước khi vụ nổ tiệm vàng trên phố Nguyễn Thái Học diễn ra, Thanh và Hà đã lượn lờ trên phố, sau đó quyết định chọn tiệm vàng này để gây án. Và trong lúc Tạ Văn Thanh vào tiệm vàng, Hà ở bên ngoài cảnh giới. Khi nghe thấy tiếng nổ, Hà đã lên xe bus về quê.

Đến 1 giờ sáng 22/6/2012, đối tượng này đã bị bắt tại quê nhà.

Như thông tin báo điện tử GDVN đã đưa, trưa 21/6/2012, tại tiệm vàng số 124 Nguyễn Thái Học đã xảy ra một vụ nổ mìn làm vỡ toàn bộ cửa kính, bốc cháy 1 xe máy và làm bị thương một số người.

Ngay sau đó, cơ quan CSĐT đã bắt được đối tượng bị tình nghi là người gây ra vụ nổ là Tạ Văn Thanh (sinh năm 1987), trú tại Yên Dũng, Bắc Giang.

Tại trụ sở Phòng CSĐT tội phạm về TTXH CATP Hà Nội, Thanh đã khai nhận những thông tin đầu tiên về vụ nổ mìn.

Những thông tin tiếp theo về vụ việc sẽ được báo điện tử GDVN cập nhật liên tục. Mời quý độc giả chú ý đón đọc.

Thế Long- Cao Nguyên