Bênh mẹ, con vác dao chém đứt cổ hàng xóm

25/09/2012 13:35 Xuân Hoà
(GDVN) - Thấy mẹ bị người hàng xóm lăng mạ, Huế cầm dao sang đe doạ bà hàng xóm. Trong lúc nổi cơn thịnh nộ Huế đã chém đứt cổ bà hàng xóm.

Nạn nhân là bà Phạm Thị Hường (SN 1963, xóm 3, xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu Nghệ An). Theo kết quả điều tra ban đầu, vụ án mạng trên xảy ra vào khoảng 20h tối ngày 24/9 tại xóm 3, xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, Nghệ An. 

Trước đó, do có bất đồng trong sinh hoạt hàng ngày nên giữa bà Phạm Thị Hường và mẹ của đối tượng Chu Thiên Huế (SN 1989, trú xóm 3, xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, Nghệ An) có xảy ra mâu thuẫn cãi vã.  Thấy mẹ mình bị bà Hường lăng mạ và thách thức nên Huế đã vác dao sang "hỏi tội" bà Hường.

Tuy nhiên, sang đến nơi Huế tiếp tục bị bà Hường chửi bới thậm tệ. Trong cơn tức giận, Huế đã lấy dao chém một nhát vào chân bà Hường làm nạn nhân ngã quỵ. Chưa dừng lại ở đó, Huế tiếp tục nhảy vào dùng dao chém hai nhát vào cổ bà Hường. Nhát chém chí mạng đã làm bà Hường đứt mạch máu cổ, chết ngay tại chỗ. 

Sau khi án mạng xảy ra, quần chúng nhân dân đã trình báo vụ việc lên Công an huyện Diễn Châu. Nhận được tin báo Công an huyện Diễn Châu đã có mặt bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc. 

Riêng Huế sau khi gây án đã bỏ trốn. Tuy nhiên, sau khi được sự động viên và biết không thể thoát tội nên ngay trong đêm, Huế đã đến cơ quan công an để đầu thú. Tại đây, Huế đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Theo Huế thì nguyên nhân Huế chém chết bà Hường là vì bà hàng xóm này đã dùng nhiều lời lẽ xúc phạm đến mẹ mình.

Sáng ngày 25/9, Công an huyện Diễn Châu đã tiến hành khám nghiệm tử thi và khám nghiệm hiện trường. Hiện, Huế đang bị tam giam tại Công an huyện Diễn Châu.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Xuân Hoà