Bị cắm dao vào mặt vì dọa hiếp vợ bạn

27/10/2011 06:10 Tuệ Minh
(GDVN) - Chỉ vì hiểu lầm, tình bạn 20 năm thân thiết đã bị vứt bỏ để rồi một người chết, một người kia vào tù trong sự ăn năn, day dứt khôn nguôi.

Vốn đã thân thiết với nhau 20 năm qua nên hàng ngày, Phạm Quang Tuấn (SN 1957, ở quận Hoàn Kiếm, HN) vẫn cùng bạn thân là Trần Hữu Thông (SN 1960, ở quận Đống Đa, HN) đi uống bia với nhau. 

Tai họa bắt đầu khi, 11h ngày 27/5, hai người ra quán bia ở phố Hàm Long uống. Sau hơn 7 giờ đồng hồ nhậu nhẹt, đôi bạn “tri kỷ” lại rủ nhau về quán bia ở phố Trần Hưng Đạo lai rai tiếp.

Bị cáo Tuấn trước vành móng ngựa

Tại đây, Tuấn gặp người quen nên để anh Thông ngồi một mình và sang uống “giao lưu”. Anh Thông nghĩ Tuấn không tôn trọng mình nên đã chửi, hất cả cốc bia vào mặt Tuấn rồi ném chiếc cốc vào người Tuấn nhưng không trúng. Mọi người xung quanh khi đó đã can ngăn, đẩy anh Thông ngồi xuống ghế còn Tuấn hậm hực thì đi về nhà.


Tưởng việc đến đó là xong nhưng đến khoảng 21h cùng ngày, anh Thông về đến cửa nhà Tuấn lại tiếp tục chửi bới, gọi Tuấn ra đánh nhau. Thấy anh bạn thân của chồng to tiếng, biết là cả hai người say nên vợ Tuấn đã cùng hàng  xóm can ngăn, bảo Thông đi về.


Tuy nhiên, anh Thông không về mà dọa Tuấn: “Mày không ra, tao gọi đồng bọn đến và hiếp cả vợ mày”. Nghe thấy thế, Tuấn tức tối lấy con dao gọt hoa quả ra cửa đứng cãi nhau với anh Thông. Cũng không vừa, anh Thông cầm lấy phích nước gần đó xông vào đánh Tuấn. Kết quả: anh Thông bị Tuấn đâm 1 nhát vào mặt và tử vong trên đường đi cấp cứu.


Tại phiên tòa tại trụ sở TAND TP. Hà Nội, ngày 26/10, bị cáo người yếu (mất 1/3 cánh tay phải do tai nạn lao động và tổn hại 50% sức khỏe) đã tỏ ra đau khổ khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo thừa nhận việc đi uống quá nhiều nên đã dẫn đến sự việc đau lòng. Bản thân bị cáo cũng không hiểu sao mình lại giết chết chính người bạn thân đã gắn bó suốt 20 năm qua.

Ngồi phía dưới, dù rất đau khổ nhưng gia đình bị hại vẫn đứng lên xin tòa giảm nhẹ tội cho bị cáo. Sau khi nghị án xem xét nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Phạm Quang Tuấn 6 năm tù giam về tội giết người.

Tuệ Minh