Bị đuổi việc, "cựu" lái xe Mai Linh cướp taxi để trả thù

13/12/2011 07:12 Tuệ Minh
(GDVN) - Thủ đoạn của Hiệp là lừa lái xe ra khỏi xe rồi chiếm đoạt ô tô, bỏ trốn hoặc khi lái xe đi đến điểm vắng người, dùng dao đe dọa cướp tài sản.
Ngày 12/12, TAND TP. Hà Nội đã xét xử Chu Hồng Hiệp (SN 1986, ở huyện Bình Lục, Hà Nam) về các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cướp tài sản.

Hiệp vốn là lái xe taxi của hãng taxi Mai Linh nhưng đã bị đuổi việc. Không có tiền ăn tiêu, Hiệp đã nhằm vào chính các lái xe của hãng taxi Mai Linh để cướp tài sản, mong kiếm tiền và trả thù công ty.

Thủ đoạn của Hiệp là lừa lái xe ra khỏi xe rồi chiếm đoạt ô tô, bỏ trốn hoặc khi lái xe đi đến điểm vắng người, dùng dao đe dọa cướp tài sản cá nhân và ô tô. Với thủ đoạn này, từ 18/4 – 27/4, Hiệp đã gây ra 4 vụ lừa đảo, cướp xe và tài sản của lái xe taxi ở Hà Nội.
Bị cáo Hiệp trước vành móng ngựa

Trong 4 vụ cướp này, đã có 2 lái xe bị trọng thương. Cơ quan điều tra xác định, Hiệp đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 212 triệu đồng. Còn tổng giá trị tài sản trong 3 vụ cướp do Hiệp thực hiện là hơn 685 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Hiệp khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình đồng thời tỏ ra ân hận về những gì mình đã gây ra.

Sau khi nghị án xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, chủ tọa đã tuyên phạt Chu Hồng Hiệp 20 năm tù về tội cướp tài sản, 6 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tổng hình phạt dành cho Hiệp là 26 năm tù giam.

Tuệ Minh