Bị lập biên bản câu điện trộm, 2 anh em đánh cán bộ xã gãy xương sườn

14/06/2012 13:55 Xuân Hòa
(GDVN) - Nạn nhân của vụ bạo hành trên là ông Phạm Xuân Diễn - Phó Chủ nhiệm HTX dịch vụ điện năng xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Theo trình bày của ông Diễn thì vào chiều ngày 7/6, HTX điện năng xã Diễn Đoài tổ chức kiểm tra các tuyến đường dây điện trên toàn xã. Khi đoàn đến tại khu vực  xóm 3 thì phát hiện gia đình Nguyễn Hữu Hiếu câu trộm điện từ đường dây của HTX vào nhà.

Ông Diễn vẫn còn đang rất đau đớn và sợ hãi sau vụ hành hung

Tuy nhiên do lúc đó, Hiếu không ở nhà nên đoàn công tác đã nhờ em trai của Hiếu là Nguyễn Hữu Hậu thông báo để tiến hành lập biên bản xử lý hành chính. Tuy nhiên, khi ông Diễn và ông Nguyễn Doãn Hòa (Chủ nhiệm HTX dịch vụ điện năng Diễn Đoài) đang chuẩn bị lập biên bản xử lý thì Hiếu đến không nói năng gì liền nhảy vào đánh ông Diễn. Thấy anh trai mình nhảy vào đánh ông Diễn, Nguyễn Hữu Hậu không những không vào khuyên can mà còn nhảy vào hỗ trợ anh trai đánh ông Diễn.

Thấy tình huống nguy hiểm, ông Diễn đã bỏ chạy. Sau khi ông Diễn chạy thoát, Huệ, Hậu và một thanh niên khác tiếp tục vậy đánh ông Nguyễn Doãn Hòa. Sự việc chỉ dừng lại khi có mặt của công an xã Diễn Đoài.

Trận đòn bất ngờ của hai anh em Hiếu và Hậu đã khiến ông Diễn bị gãy cung trước xương sườn số 3 bên trái.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Xuân Hòa