Bị từ chối "yêu", Bí thư chi đoàn giết vợ lúc nửa đêm

26/09/2012 15:33
Sau khi bức hại vợ vì không cho "quan hệ", Bí thư chi đoàn thôn Lý A Hợp (Lào Cai) đã tháo đôi khuyên tai, cởi quần vợ vứt ra cạnh ao cách nhà 120 m, cầm đôi dép vợ để gần nơi vứt xác… rồi lên giường đi ngủ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) đã ra quyết định khởi tố và bắt khẩn cấp Lý A Hợp (30 tuổi, trú tại thôn Bản Trang, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát) về hành vi "Giết người". Nạn nhân của Hợp lại chính là người vợ, chị Đặng Thị Bình (26 tuổi, trú cùng địa chỉ với Hợp).

Trước đó, vào khoảng 6 giờ sáng ngày 19-9, xác của chị Đặng Thị Bình được phát hiện tại một ao cá cách nhà riêng khoảng 120 m. Nạn nhân nằm sấp, mặt úp dưới nước, áo vén lên ngực, phần dưới không mảnh vải che thân.

Quá trình khám nghiệm hiện trường, lực lượng trinh sát không thu được dấu vết gì, kết quả khám nghiệm tử thi kết luận nạn nhân bị chết do ngạt, nhưng trong cổ họng không phát hiện có dị vật như bùn đất…

Vụ án tưởng chừng  bế tắc song với việc vận dụng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Bát Xát đã làm rõ được kẻ thủ ác là Lý A Hợp, làm rõ toàn bộ vụ án.

Lý A Hợp thú nhận hành vi giết vợ tại cơ quan công an

Lý A Hợp thú nhận hành vi giết vợ tại cơ quan công an

Theo khai nhận tại cơ quan điều tra, Hợp và chị Bình nên nghĩa vợ chồng từ năm 2003, sau đó họ liên tiếp sinh 2 con, 1 trai, 1 gái. Cuộc sống gia đình khá bình lặng, Hợp làm Bí thư chi đoàn thôn, còn chị Bình thì tần tảo với đồng áng, cùng chồng gánh vác việc gia đình.

Khoảng 21 giờ 30 phút ngày 18-9, sau bữa rượu ngà ngà bên ngoài, Hợp trở về nhà. Lúc đó, chị Bình cùng 2 con là Lý Thị Yên và Lý Đình Duy đang nằm chơi trong nhà.

Sẵn men rượu trong người, Hợp nảy ý định "quan hệ tình cảm" với vợ. Vì thế, Hợp nhắc 2 con đi ngủ sớm, sau đó chốt cửa lại và đóng cửa đi ngủ. Suốt thời gian chờ đợi con ngủ, tâm trạng của Hợp vô cùng phấn khích.

Sau đó, Hợp lần sang giường của vợ nhưng bị chị Bình từ chối. Tức giận, Hợp vơ lấy chiếc chăn lông màu vàng để gối đầu phủ lên mặt và ngực của vợ và tiến hành "quan hệ".

Một lúc sau, không thấy vợ phản ứng, Hợp bỏ khăn ra hỏi nhưng không thấy vợ nhúc nhích gì, lúc đó Hợp biết chị Bình đã chết. Vì sợ hãi hành vi của mình bị phát hiện, Hợp nghĩ đến việc dựng hiện trường giả.

Nghĩ là làm, Hợp tháo đôi khuyên tai của vợ, sau đó mở cửa đưa chị Bình ra khỏi nhà rồi đặt nằm úp xuống mặt nước ở góc ao nhà anh Hoàng Văn Hòa, cách nhà Hợp khoảng 120m. Hợp còn cởi bỏ chiếc quần chị Bình đang mặc vứt ra cạnh ao và cầm đôi dép của nạn nhân để gần nơi vứt xác nạn nhân.

Tiếp đó, Hợp về nhà giấu đôi hoa tai ở khe nền nhà gần bếp, ném chiếc điện thoại di động của chị Bình xuống ao trước cửa nhà rồi lên giường đi ngủ.

Thượng tá Hoàng Mạnh Hùng - Trưởng Công an huyện Bát Xát - cho rằng, vụ trọng án bắt nguồn từ nguyên nhân đơn giản nhưng để lại hậu quả thật đau xót. Mẹ chết, bố thì vào vòng lao lý, 2 đứa con nhỏ của Hợp trở thành những đứa trẻ côi cút không cha, không mẹ.

(Theo Dân trí)