Bị xâm hại, nữ sinh viên nhảy cầu tự tử

21/04/2012 07:14
Bị hàng xóm xâm hại tình dục thời gian dài, mẹ đẻ mất sớm, bố bỏ rơi 2 con ở với vợ cả, học đại học thiếu thốn đủ đường… đã khiến nữ sinh viên N.B.T. (SN 1993) quẫn trí, tìm đến cầu Chương Dương để giã từ cuộc đời bi thương.

Vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 20-4, trong khi đang làm nhiệm vụ điều khiển chống ùn tắc giao thông tại đầu Nam cầu Chương Dương (Hà Nội), Thượng tá Lê Đức Đoàn (Đội CSGT số 1 – Công an Hà Nội) phát hiện một cô gái đeo khẩu trang, khoác một chiếc túi kiểu học sinh thẫn thờ đi bộ từ đầu cầu về hướng quận Long Biên.

Các CSGT đang động viện nữ sinh viên

Khi đi đến nhịp cầu số 8, cô gái này dừng lại cúi mặt nhìn xuống sông Hồng khóc nức nở. Sự việc diễn ra đã khiến rất đông người dân tham gia giao thông dừng lại đứng xem và báo cho Thượng tá Đoàn.

Thượng tá Đoàn cùng với lực lượng bảo vệ cầu đã nhanh chóng chạy đến ngăn chặn. Khi đến nơi, cô gái này đã leo một chân lên lan can thành cầu miệng gọi lớn tên của bố mẹ rồi buông tay lao xuống dòng sông Hồng cuộn chảy phía dưới.

May mắn, đúng lúc này, Thượng tá Đoàn đã lao tới kịp thời chụp được cánh tay của cô gái. Dù bị giữ tay nhưng cô gái trên liên tục giãy giụa, cố vùng vẫy để thoát khỏi cánh tay của Thượng tá Lê Đức Đoàn.

Với sự tham gia hỗ trợ của Thiếu úy Lê Đức Phong (Đội CSGT số 5 – Công an Hà Nội), hai sĩ quan cảnh sát cùng một số người khác đã kéo được cô gái này lên cầu, đưa về chốt Bắc cầu Chương Dương để đảm bảo an toàn.

Tại đây, sau khi được sự hỏi han, động viên của các CSGT, cô gái này nói tên là N.B.T. (SN 1993, quê ở tỉnh Bắc Giang) hiện đang là sinh viên năm thứ nhất trường ĐH Công đoàn.

Theo lời T., trong suốt một thời gian dài, T. bị một người hàng xóm (đã chết) xâm hại tình dục. Hiện hoàn cảnh gia đình T. khá bi thương khi mẹ T. mất từ năm cô 16 tuổi. Bố hiện đang sống với người vợ đầu, ốm đau bệnh tật liên miên và bị vợ cả coi thường đuổi ra khỏi nhà nên không chăm lo được cho hai anh em T.

Chưa dừng lại, sự thất vọng, chán chường càng tăng lên sau khi thi đỗ đại học và lên Hà Nội, T. không có tiền đóng học, thường xuyên phải tá túc ở nhà các bạn.

Được biết, trước khi tìm đến cái chết trên cầu Chương Dương, T. đã từng uống thuốc ngủ, thuốc diệt chuột để tự tử nhưng không chết.


Theo N.Quyết` (Người Lao Động)