Bóc trần thủ đoạn rạch túi, móc ví trên xe buýt

27/02/2012 12:01 Theo ANTĐ
Khánh lấy 1 mẩu dao lam giấu trong miệng sau đó luồn tay vào bên trong áo comple của nạn nhân rồi rạch nhiều nhát. 
Tổ công tác số 9, lực lượng cảnh sát đặc biệt 142 – Công an thành phố Hà Nội vừa bắt quả tang Lê Văn Khánh (SN 1959, ở xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Lê Văn Khánh và tang vật liên quan đến vụ án.
Trong quá trình thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về việc mở đợt tập trung trấn áp tội phạm hình sự trên các tuyến vận tải hành khách công cộng, lực lượng cảnh sát hình sự đã phát hiện trên tuyến xe buýt số 34 (lộ trình Mỹ Đình – Gia Lâm) xuất hiện một đối tượng có biểu hiện nghi vấn. Đó là thường xuyên đi lại trong xe và đưa mắt “tăm tia” khách đi xe buýt.

Khi đi đến điểm trung chuyển Cầu Giấy, thấy một người đàn ông ăn mặc lịch sự lên xe, đối tượng đã tiến đến đứng áp sát. Khi xe buýt đi đến phố Trần Nhật Duật, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, đối tượng này đã lấy 1 mẩu dao lam giấu trong miệng rồi luồn tay vào bên trong áo comple rạch nhiều nhát. Khi tên trộm cắp vừa thò tay cầm chiếc ví từ người nạn nhân, các trinh sát đã khống chế, áp giải đối tượng về CAP Hàng Buồm để điều tra làm rõ.

Cùng với việc xác định đối tượng là Lê Văn Khánh (SN 1959, ở xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản), cơ quan công  an đã thu giữ tang vật gồm 1 ví da bên trong có 1,4 triệu đồng, nhiều giấy tờ quan trọng mang tên nạn nhân là Đinh Như Quý (SN 1953, ở Hải Phòng) cùng 3 điện thoại di động mà đối tượng khai đã lấy cắp trong ngày 20-2.

Ông Đinh Như Quý chỉ vị trí tên trộm rạch túi để lấy trộm ví
Hiện đối tượng và tang vật đã được Phòng cảnh sát hình sự bàn giao cho CAP Hàng Buồm tiếp tục điều tra, xử lý.

Cũng trong quá trình mật phục trấn áp tội phạm hình sự trên các tuyến vận tải hành khách công cộng, khoảng 18h00 ngày 22-2, tại trước cửa số nhà 11, phố Nguyễn Thái Học, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, tổ công tác số 9 tiếp tục phát hiện đối tượng Vũ Văn Hiếu (SN 1979, ở Nghĩa Liên, Nghĩa Đàn, Nghệ An, có 1 tiền án về tội buôn bán ma túy) có hành vi lấy cắp điện thoại di động của một nữ hành khách đi xe buýt tuyến số 34. Khám xét trên người đối tượng, lực lượng cảnh sát thu giữ thêm 1 điện thoại Nokia và 6 sim điện thoại. Tại CAP Cửa Nam, Hiếu khai nhận vừa lấy trộm chiếc điện thoại Nokia trong sáng 22-2. Trước đó, đối tượng đã bán 6 chiếc điện thoại là tang vật trong các vụ trộm cắp trước đó, đồng thời giữ lại 6 chiếc sim để sử dụng.

Theo ANTĐ