Cách chức Phó công an xã vào phòng vợ bạn

21/04/2012 15:05 Trúc Linh
(GDVN) - Ngày 21/4, ông Trần Hữu Thành - Chủ tịch UBND xã Châu Khánh, huyện Long Phú (Sóc Trăng) - cho biết đã kỷ luật cho thôi chức đối với Phó Công an xã Châu Khánh là ông Huỳnh Tấn Hải.
Trước đó, ông này bị kỷ luật Đảng với hình thức khiển trách. Nguyên nhân ông Hải bị kỷ luật là do một tháng trước, bạn của ông này là anh  Danh Văn Út (33 tuổi) ngụ ấp 2, xã Châu Khánh tố cáo vị phó công an quan hệ không trong sáng với anh.

Theo anh Út, ngày 14/3, biết vợ đi ra thành phố Sóc Trăng nhậu với ông Hải nên bí mật bám theo. Sau khi nhậu xong ở quan Phố Biển, hai người tiếp tục vào vũ trường nên anh Út ở ngoài chờ đến khi ông Hải với vợ rời bar mới đón đường “cảnh cáo” hai người bằng vài tát tay vào mặt vợ.

Tối hôm sau (ngày 15/4), anh Út thấy xe ông Hải đậu trước cửa nhà chị vợ. Đây là căn nhà của anh Út vừa bán không lâu nên anh Út còn giữ chìa khóa phòng ngủ. Khi vào nhà, an Út hỏi cháu rằng, ai ở trong phòng thì nhận được câu trả lời: “Dì út với chú Hải”.

"Dù không có tình ý gì nhưng vì vào phòng phụ nữ gây dư luận không tốt, Phó Công an xã Châu Khánh đã bị cách chức". Ảnh: Trúc Linh

“Mở cửa phòng ra, tôi thấy vợ với ông Hải ôm nhau, trong phòng chỉ có đèn ngủ. Thấy vậy, tôi mới kêu người bạn tên Cường đến chứng kiến vụ việc và sau đó chạy lên UBND xã Châu Khánh trình bày sự việc vừa thấy được cho Chủ tịch Thành nghe”, anh Út kể.

Tuy nhiên, khi giải trình với cấp trên, ông Hải cho biết, không có tình ý gì với vợ anh Út. Lý do anh Út thấy ông trong phòng là chị vợ Út nhờ mang dầu vào phòng cho vợ Út thoa vì bị nhức đầu.

Làm việc với phóng viên, ông Hải cũng khẳng định không tình ý gì với vợ anh Út. Theo ông Hải, khi mang dầu gió vào phòng của vợ anh Út thì cánh cửa “tự động khép lại” chứ ông không có bấm chốt lại như lời anh Út trình bày.

“Dù không có tình ý gì nhưng là Đảng viên mà vào phòng phụ nữ như vậy gây dư luận không tốt nên ông Hải phải bị kỷ luật. Hiện Đảng ủy xã Châu Khánh rút ông Hải về làm đảng viên bình thường, chờ bố trí công tác khác”, ông Thành – Chủ tịch UBND xã Châu Khánh cho biết thêm.


Trúc Linh