Chấn động: Chủ tịch hội nông dân xã bị tố cưỡng hiếp nữ sinh 14 tuổi

18/02/2012 07:04 Thái Ngọc/Phụ nữ Việt Nam
22h 15/6/2011, lợi dụng mẹ cháu Th. không ở nhà, thú tính nổi lên, Chủ tịch hội nông dân đã hiện nguyên hình


Gia cảnh éo le

Thông tin về việc cháu bé N.T.Th (14 tuổi) bị ông Thái Văn Bá (SN 1969). Chủ tịch Hội nông dân xã Quang Thành, Nghệ An) cưỡng hiếp dẫn đến cháu phải bỏ nhà đi tận Bình Dương vì xấu hổ không dám kể cho mẹ biết… khiến cho dư luận người dân xã Quang Thành vô cùng phẫn nộ.

Khi biết chúng tôi muốn tìm hiểu về sự việc vừa xảy ra với cô con gái, chị H. đã không cầm nổi nước mắt. Người phụ nữ xanh xao, hốc hác hết nhìn xuống dưới đất chốc chốc lại quay mặt đi để kiềm chế nỗi đau tột cùng của người mẹ có con gái bé bỏng bị “yêu râu xanh” hãm hiếp. Cuộc trò chuyện luôn bị gián đoạn bởi chị không thôi nghẹn ngào khi nói đến những chi tiết của buổi tối định mệnh đó. “Tui có 2 đứa con, Th. và đứa em trai sinh năm 1999. Bố nó bỏ đi từ năm Th. mới 3 tuổi, gia cảnh lại nghèo túng, bệnh tật nên lúc nào đỡ đau là tôi đều đi làm thuê để kiếm ngày dăm lon gạo nuôi hai con ăn học. Vì lúc nào cũng sáng chưa thấy đất đã đi, đến tối mịt mới về, ăn uống xong lại tranh thủ ngủ lấy sức nên tôi không có thời gian để ý, chăm sóc con cái nên không hề hay biết việc nó bị hãm hại” – Chị H. kể trong nước mắt.

ngày 1/1/2012 chị H. đã viết đơn tố cáo hành vi đê tiện của ông Thái Văn Bá gửi các cơ quan chức năng. (Ảnh Thời đại)


Cũng theo lời chị H., nhà chị với nhà ông Thái Văn Bá ở sát nhau và là làng xóm thân tình lâu năm nên cũng như bao lần khác, chiều tối ngày 15/6/2011 (âm lịch), cháu N.T.Th. lên nhà ông Thái Văn Bá xem tivi với con của ông Bá. Lúc này “chú Bá” có hỏi là mẹ đi đâu thì Th. đáp là mẹ cháu đi làm chưa về. Sau khi xem tivi xong khảng 22h đêm thì cháu Th. vừa đặt lưng nằm ngủ được một lúc thì Bá đẩy cửa đi vào và dùng chăn trùm kín đầu Th. và dùng sức mạnh để cưỡng bức cháu Th. mặc dù khi thỏa mãn xong thú tính, ông Bá đã nhanh chóng trở về nhà nằm ngủ như chưa có chuyện gì xảy ra. Khi tỉnh lại, cháu Th. vô cùng sợ hãi và lo sợ mẹ biết sẽ mắng nên đã im lặng chẳng dám nói với ai…

Bao giờ yêu “râu xanh” mới bị khởi tố?

Hai tháng sau, cháu Th. đột nhiên nằng nặc xin mẹ vào Bình Dương với cậu ruột để làm việc kiếm tiền cho mẹ chữa bệnh. Dù thương con đang trẻ người non dạ, lại đi làm xa sợ vất vả nhưng vì bản thân ốm đau bệnh tật triền miên, gia cảnh lại nghèo khó và thấy con nằng nặc đòi đi nên chị H. đành chặc lưỡi đồng ý. “Nó vào trong kia làm việc với em trai tôi nhưng nghe nói nó ngày càng gầy và yếu đi, có nhiều biểu hiện bất thường nhưng không ai để ý cho đến khi nó đau quá bị ngất xỉu rồi được đưa vào bệnh viện thì các bác sỹ mới biết là cháu có biểu hiện bị xâm phạm tình dục. Gia đình phải thông qua bác sĩ mới khiến cháu Th. nói ra sự thật”, chị H. cho biết.

Sau đó, ngày 1/1/2012 chị H. đã viết đơn tố cáo hành vi đê tiện của ông Thái Văn Bá gửi các cơ quan chức năng. Ngày 3/1, tại nhà của anh Phạm Xuân Q. (anh trai chị H), trước sự chứng kiến của Công an xã Quang Thành, ông Bá đã viết bản tường trình thừa nhận hành vi hiếp dâm cháu Th. của mình và đọc cho tất cả mọi người cùng nghe, sau đó ông Phạm Văn Bình, Trường công an xã Quang Thành, xác nhận vào bản tường trình là “đúng sự thật”.

Được biết, ông Thái Văn Bá hiện là Chủ tịch Hội nông dân, đại biểu HĐND xã Quang Thành. Sau khi sự việc xảy ra, Đảng ủy và Hội đồng nhân dân xã cũng đã họp xem xét kỷ luật đối với ông Bá nhưng do đang chờ kết quả điều tra của cơ quan công an nên hiện nay vẫn chưa đưa ra quyết định đình chỉ công tác với ông này.

Cháu bé N.T.Th. vẫn chưa hết bàng hoàng vì bị ông Thái Văn Bá xâm hại tình dục (Ảnh Thời đại)


“Sở dĩ chúng tôi chưa bắt đối tượng Bá và chưa tiến hành khởi tố là vì chờ cháu Th. từ trong Bình Dương về và đưa đi giám định, đồng thời phải chờ kết quả giám định của nạn nhân thì mới đủ căn cứ để làm các bước tiếp theo”.

Thượng tá Phạm Xuân Khánh, Phó trưởng CA huyện Yên Thành

“Chúng tôi đã hoàn tất hồ sơ vụ việc gửi lên Công an huyện Yên Thành để xử lý theo thẩm quyền. Tôi thấy sự việc đã quá rõ ràng khi ông Bá đã thừa nhận hành vi của mình trong bản tường trình ngày 3/1 và xin chịu mọi chi phí cho cháu Th. cũng như chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình”.

Ông Phan Văn Bình, Trưởng Công an xã Quang Thành

Thái Ngọc/Phụ nữ Việt Nam

Thái Ngọc/Phụ nữ Việt Nam