Cháu gái tố bị dì ruột đưa vào ổ massage trá hình

11/09/2012 07:48
Chiều 10-9, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an TP Cần Thơ đã tiếp nhận đơn của HĐH (19 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều)

H tố cáo bị hai người dì là bà TTP (ngụ Cần Thơ) và bà TUT (ngụ Hậu Giang) ép H. ra Quảng Ninh đưa vào tiệm massage trá hình.

Theo trình bày của H., bà P. nhiều lần gọi H. ra Quảng Ninh làm việc để phụ giúp gia đình. Đầu tháng 7-2012, bà T. gọi điện thoại báo tin “bà ngoại bị bệnh nặng”. Nghe vậy, H. lập tức về Hậu Giang thăm ngoại mà không báo cho chồng biết. Đến nơi, H. mới biết bị lừa nên định quay về nhà thì bà T. giữ H. lại và dọa “nếu quay về sẽ bị chồng giết vì tội trốn nhà”. Lo sợ, H. đã nghe theo lời xúi giục của bà T. mua vé máy bay ra Hà Nội. Đến Hà Nội, H. được NTHT - con gái bà T. dẫn đến TP Móng Cái (Quảng Ninh) đưa vào tiệm massage, mà công việc chủ yếu là bán dâm. Do H. kiên quyết không làm việc ở tiệm, không “đi khách” nên bị người của tiệm giam lỏng, cấm ra ngoài. Cùng lúc, bà T. gọi điện thoại khuyên H. “đi khách” nếu không sẽ bị bán sang Đài Loan.

Lợi dụng người trong tiệm sơ hở, H. lén gọi điện thoại báo tin cho chồng đến giải cứu đưa về Cần Thơ. Theo lời H., từ nhỏ H. thường sống với bà T. nên khi bà T. dụ dỗ ra Móng Cái đi làm kiếm tiền trả nợ nên cha mẹ, H. đã nghe theo.

GIA TUỆ/Pháp luật TPHCM