Chém dã man thiếu tá công an rồi tử thủ

02/12/2011 07:42 T. Tiến/Người lao động

Sau khi chém một thiếu tá công an, hung thủ không bỏ chạy mà đứng tử thủ tại hiện trường...

Khoảng 15 giờ 45 phút ngày 1-12, hàng trăm người dân sống trong khu chung cư 319 Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11 – TPHCM đã chứng kiến cảnh một thanh niên cầm dao chém một thiếu tá công an trọng thương ngay tại quán cà phê 02 - B3 trên đường nội bộ của chung cư.

Quán cà phê 03-B3, nơi xảy ra vụ chém công an vào chiều 1-12

Theo các nhân chứng kể lại, 3 công an (một người mặc cảnh phục mang quân hàm thiếu tá) đang ngồi uống cà phê trong quán. Lúc này, một thanh niên xuất hiện, trên tay cầm một bao vợt tennis bước đến và nói “tao bị oan”. Sau đó, anh ta quăng một xấp giấy lên trời rồi rút con dao bầu và con dao Thái Lan từ trong bao đựng vợt tennis chém xối xả vị thiếu tá.

Chém người xong, tay thanh niên không bỏ chạy mà vẫn đứng tại chỗ, trên tay vẫn lăm lăm 2 con dao. Riêng viên sĩ quan gượng dậy nhờ người dân gọi giúp cảnh sát 113.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự - Phản ứng nhanh Công an quận 11 kết hợp với cảnh sát hình sự và Công an phường 15 tới hiện trường. Lúc này, người thanh niên vẫn ngồi tại quán cà phê la hét và cương quyết không buông dao, buộc lòng cảnh sát phải nổ súng cảnh cáo. Sau hơn 30 phút vận động, thuyết phục không được, ông Huỳnh Hữu Tánh, Trưởng Công an phường 15, cùng một cảnh sát 113 tên là Hòa xông vào khống chế bắt được đối tượng.

2 cảnh sát đeo bao tay đang khám nghiệm hiện trường

Sau khi người thanh niên đã bị còng, một người mặc trang phục dân phòng thuộc phường 9, quận Tân Bình đã lao vào đánh tới tấp anh ta. Chỉ đến khi cảnh sát yêu cầu dừng lại, nếu không sẽ bắt luôn thì người dân phòng kia mới dừng tay.

 
Tại Công an phường 15, đối tượng bị bắt khai tên Bùi Quang Chung (SN 1981, quê Thái Nguyên, hiện tạm trú tại quận 10-TPHCM). Thiếu tá công an bị chém tên Nguyễn Văn Phúc, hiện công tác tại Công an phường 9, quận Tân Bình, được đưa đi bệnh viện khâu 9 mũi. Riêng ông Tánh cũng bị chém một nhát vào ngón giữa tay trái, còn ông Hòa bị xây sát.

T. Tiến/Người lao động