Chiêu lừa tình của những quý bà phố núi

15/04/2012 07:21
Để có tiền tiêu, những quý bà U40, U50 đã kết hợp thành một mạng lưới “giăng bẫy tình” với các quý ông thèm của “lạ”.

Biết bị lừa nhưng nhiều nạn nhân đã không dám tố cáo vì “tế nhị” nên đành ngậm đắng nuốt cay. Chính vì vậy mà các “cáo già” đã vô tư hành nghề suốt thời gian dài mới bị công an lật tẩy, tóm gọn.

Độc chiêu… yêu của những quý bà phố núi

Với bản tính “siêng ăn biếng làm” nên Ngô Ngọc Hạnh (44 tuổi, ngụ TX. An Khê, tỉnh Gia Lai) nhanh chóng lao vào con đường tội lỗi. Sau khi lập gia đình, Hạnh giống như “bà hoàng” hàng ngày ăn xong ngồi lê mách lẻo.

Người chồng quần quật làm thuê cuốc mướn tối ngày có bao nhiêu tiền thì Hạnh lại bóc lột tiêu hoang phí, ngồi quán ăn nhậu với những người bạn cùng sở thích… lai rai. Đã rất nhiều lần, chồng khuyên Hạnh tu chí làm ăn để xây dựng gia đình.

Nhưng những lời khuyên của anh chẳng khác nào “đàn gảy tai trâu”. Thế rồi, không chịu thấu được cảnh vợ chỉ biết “ngồi mát ăn bát vàng” nên gia đình liên tục xảy ra mâu thẫn. Tuy cùng đã tới tuổi tứ tuần nhưng Hạnh đã quyết định sống theo kiểu “đi hoang”.

Chiêu lừa tình của những quý bà phố núi, An ninh - Hình sự, mai dam, giang bay tinh, vu an, canh giac, bao, bao cong an, bao an ninh

Các ả “nhền nhện” bị bắt giữ

Hàng ngày Hạnh lang thang ngồi hết quán cà phê này đến quán nhậu khác khác để làm quen với những “quý ông” có máu ham của “lạ” nịnh nọt xin tiền tiêu xài. Không phải vất vả lo làm ăn mà chỉ biết đánh phấn bôi son nên nhìn Hạnh trẻ hơn so với tuổi.

Và nhất là người đàn bà này có tính lẳng lơ nên bất kể trai chưa vợ đến ông già chống gậy cũng thèm thuồng.

Giữa năm 2010, để có nhiều tiền tiêu xài và kiếm ít “vốn” làm ăn lúc về già nên Hạnh nghĩ đến việc làm vừa nhàn lại kiếm tiền nhanh đó là giăng tình để móc túi những gã đàn ông có máu “dê”. Vì có “kinh nghiệm” trong việc tiếp cận đàn ông nên đối với Hạnh việc này dễ như lòng bàn tay.

Nghĩ là làm, Hạnh rủ thêm những “chiến hữu” là Phan Thị Thanh (39 tuổi), Lê Thị Nguyệt (31 tuổi), Nguyễn Thị Lựu (53 tuổi), Nguyễn Thị Thơ (49 tuổi, tất cả đều ngụ TX. An Khê, tỉnh Gia Lai), Lê Thị Phượng (46 tuổi, trú tại xã Tân An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai).

Những người bạn của Hạnh đều là thành phần “bất hảo , ai cũng mang trên mình tiền án, tiền sự về các tội khác nhau.

Chính vì vậy khi nghe Hạnh rủ “làm ăn” thì tất cả đều hớn hở đồng ý ngay. Và để dụ được các “con mồi” ngon, Hạnh và những thành viên trong nhóm quyết định đi “tút” lại nhan sắc và mặc những bộ quần áo “hớ hênh”.

Đúng như dự tính khi các “quý bà” này sau khi bỏ ra hàng triệu để từ “con quạ” hóa thành “con công” đã khiến cho nhiều thanh niên chưa vợ đến người đã lên chức ông ở phố núi này nhìn thấy cũng thèm thuồng.

Sau khi “hóa nai”, các “quý bà’ này bắt đầu thực hiện kế hoạch làm ăn. Hạnh bàn với các thành viên trong nhóm thông qua mối quan hệ quen viết với những người đàn ông khác để rủ đi nhậu hoặc đi hát karaoke rồi gạ gẫm “vui vẻ” rồi lợi dụng “con mồi” không để ý sẽ bố trí người móc tài sản.

Để những vụ “làm ăn” thành công hơn, “nữ quái” cầm đầu của nhóm này đã quyết định đầu tư mở một quán cà phê và thiết kế nhà vệ sinh “đặc biệt” để tiện ra tay.

Khi quán cà phê vừa khai trương được mấy ngày thì khách tới đây rất đông và đa số là cánh mày râu muốn “rửa mắt” trước những quý bà lẳng lơ, chuyên liếc mắt đưa tình.

Một “con mồi” đã sập bẫy vào buổi chiều cuối tháng 7/2010. Người đàn ông tên là Tuấn (47 tuổi, ngụ TX. An Khê) đi mua hạt tiêu rồi ghé vào quán của Hạnh ngồi uống nước. Lúc này trong quán có Thanh, người phụ nữ này đon đả bưng cà phê cho khách rồi ngồi tiếp chuyện.

Trong lúc ngồi nói chuyện, “quý bà” này cố tình để lộ “phần gợi cảm” trước mắt… con mồi. Như hiểu được ý nữ tiếp viên già này, người khách cũng đáp lại bằng những lời đường mật. Sau vài câu chuyện xã giao nhưng ông Tuấn và Thanh như đã hiểu lòng nhau.

Chiêu lừa tình của những quý bà phố núi, An ninh - Hình sự, mai dam, giang bay tinh, vu an, canh giac, bao, bao cong an, bao an ninh

Các đối tượng đàn em, chuyên làm nhiệm vụ bảo kê, đòi tiền chuộc giấy tờ từ các nạn nhân khi các quý bà ra tay.

Biết “con mồi” đã dính bẫy Thanh liền ra ám hiệu cho đồng bọn chuẩn bị ra tay. Lúc này Thanh dẫn ông Tuấn vào trong nhà vệ sinh để “vui vẻ”. Nghĩ được hưởng “miễn phí” ông Tuấn hớn hở cởi quần áo rồi vắt trên thanh cửa nhà vệ sinh.

Biết “con mồi” đang say men tình nên Hạnh đi nhẹ nhàng móc ví của ông Tuấn lấy 2,5 triệu đồng rồi cất giấu. Sau khi “hành lạc” xong, ông Tuấn mặc quần vào định móc ví tính tiền nước nhưng Thanh nhanh nhẹn ngăn lại, giọng ngọt ngào:

“Thôi, hôm nay em cho thiếu để lần sau ông anh còn đến quán nữa chứ”. Tưởng thật, ông Tuấn hớn hở đắt xe máy đi mua hạt tiêu. Khi móc ví để trả tiền thì người đàn ông này mới hoảng hốt vì toàn bộ số tiền mà vợ đưa cho mua tiêu đã “không cánh mà bay”.

Lúc này ông Tuấn biết mình dính bẫy của mấy mụ đàn bà nhưng không dám kêu ai vì sợ vợ con và bàn dân thiên hạ chê cười vì đi “ăn vụng” nên đành “ngậm bồ hòn làm ngọt”.

Lật tẩy ổ nhền nhện

Sau phi vụ đầu tiên thành công mỹ mãn mà không thấy công an “sờ gáy” nên những “nữ quái” này đắc chí. Để mừng thành quả đầu tiên, 6 người đàn bà này đã rủ nhau ra quán nhậu ăn uống và đi hát karaoke hết sạch.

Và cũng từ đây, nhóm của Hạnh bỗng thấy phòng hát cũng là một điểm lý tưởng để “hành nghề”. Chỉ đúng một tuần sau nhóm lừa tình này vẫn dùng chiêu cũ nhưng bắt được “con cá” to. Nạn nhân là một chàng trai trẻ chưa đầy 30 tuổi tên là Nguyễn Văn H (ngụ huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai).

Thông qua mối quen biết từ trước anh H có dịp lên TX. An Khê chơi và gặp lại được Hạnh. Tối ngày hôm đó, 6 người đàn bà rủ anh H đi ăn nhậu. Sau khi cuộc nhậu kết thúc, chàng trai trẻ thanh toán tiền thì Hạnh liếc nhanh mắt để ý thấy có nhiều anh H mang theo nhiều tiền nên nảy ý định lừa tình.

Ngay sau đó, Hạnh tiếp tục rủ H đi tăng 2 là hát karaoke. Như hiểu được mục đích, Nguyệt, Thơ, Thanh cũng nhõng nhẽo gạ gẫm H đi ca cho vui vì:

“Ít khi có dịp anh lên thị xã chơi để bọn em phục vụ”. Lúc này trong người H có men nên nổi hứng đồng ý ngay. Cả nhóm của Hạnh cùng tới quán karaoke đã định sẵn để chuẩn bị “vặt lông”… con mồi.

Tại phòng hát, mấy “nữ quái” này tiếp tục gọi bia và đồ nhậu để cuộc vui thêm phấn chấn. Sau khi uống thêm vài chai bia, anh H bắt đầu thấy “đủ đô” nên uống càng bốc hơn. Lúc này Hạnh ra hiệu cho đồng bọn đưa “con mồi” vào bẫy.

Ngay lập tức Nguyệt cũng giả say rồi tự vai ôm sát vào người H. Chàng trai cũng nổi hứng sau những lần và chạm và hai người đánh mắt đưa tình. Sau cái gật đầu, Nguyệt đi vào nhà vệ sinh rồi tiếp bước là H.

Lúc này H đã say lại mải mê “vui vẻ” nên Nguyệt lột quần quăng ra móc bên ngoài để Hạnh và đồng bọn móc được gần 5 triệu cùng chiếc ĐTDĐ rồi tẩu thoát trước. Sau khi “hành sự” xong, H mặc quần vừa bước ra ngoài thì Nguyệt đon đả:

“Bọn mình về trước có việc bận xíu rồi quay lại”. H tưởng thật ngồi chờ hơn 1 giờ đồng hồ không thấy Nguyệt và mấy người phụ nữ quay lại liền gọi nhân viên tính tiền karaoke.

Khi chàng trai này móc ví ra thì giật mình toàn bộ số tiền đã mất tích cùng “người đẹp”. Lúc này nạn nhân phải xin chủ quán karaoke cầm chiếc đồng hồ để hôm sau quay lại chuộc.

Để có thêm lực lượng tham gia vào “lưới tình”, Hạnh, Nguyệt và Lựu rủ thêm nhóm đàn em là những tên giang hồ phố núi gồm: Trịnh Hoàng Tuấn (33 tuổi), Nguyễn Quốc Hưng (18 tuổi), Bùi Thanh Đức (19 tuổi, đều ngụ TX.An Khê, tỉnh Gia Lai).

Những gã “đực” này làm nhiệm vụ bảo vệ các chị khi gây án và được giao nhiệm vụ đòi tiền chuộc giấy tờ mà nhóm “nhền nhền” này ra tay chiếm đoạt được của các nạn nhân.

Nhóm của Hạnh khi “ăn hàng” không phân biệt tuổi tác giả hay trẻ. Vì vậy, vào tháng 8/2011, các nữ quái này đã “giăng tơ” lừa một quý ông ngoài 60 tuổi tên là Hùng (ngụ TP. HCM).

Ông Hùng tình cờ quen biết với Nguyễn Thị Lựu trên một chuyến xe đò từ TP. HCM về Gia Lai. Một lần ông Hùng có dịp lên huyện Đắk Pơ (tỉnh Gia Lai) thăm người bà con rồi tiệp lên TX. An Khê gặp Lựu. Lúc này người đàn bà ngoài ngũ tuần đã hẹn gặp người bạn già tại quán cà phê của Hạnh.

Biết có người khách “quý” lên vùng đất Tây Nguyên chơi nên Lựu, Hạnh nhiệt tình mời bia với ông Hùng. Thấy Lựu tuy già nhưng vẫn “sung sức” nên ông Hùng cảm thấy “mến”. Sau một hồi tán tỉnh, ông Hùng đã bất ngờ bị hai người đàn bà này “hạ gục”.

Tưởng “ngon ăn”, ông già 60 tuổi này hí hửng ra mặt. Cuộc nhậu gần kết thúc, Lựu kéo ông Hùng vào trong nhà vệ sinh. Lúc này vì mê man trong sự sung sướng nên “con mồi” già đã treo quần ngay ngoài cửa.

Biết ông Hùng đang “hưởng niềm vui” thì Thơ và Hạnh ở ngoài bình tĩnh móc chiếc ví của nạn nhân đem cất giấu. Sau khi “vui vẻ” xong, Lựu xin phép “bạn tình” về trước nhưng thực chất là đánh bài “chuồn”.

Còn ông Hùng mặc quần thì phát hiện chiếc ví bên trong có 5 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ khác biến mất. Biết những người trong quán lấy, người đàn ông ngoài 60 tuổi này khốn khổ chỉ cần xin lại giấy tờ nhưng cũng bất thành.

Vì bị một hố lừa quá đau, nạn nhân lớn tiếng thì liền bị “tay chân” của Hạnh là Hưng và Đức từ đâu tới hùng hổ tới dọa dẫm: “Sẽ đập chết nếu còn to tiếng và báo công an”. Ông lão sợ hãi liền ngậm ngùi bỏ đi.

Nhưng chỉ sang ngày hôm sau thì nạn nhân này nhận được điện thoại của một người đàn ông (sau xác định là Tuấn) cho biết: “Vừa nhặt được ví đựng giấy tờ, nếu muốn nhận lại thì phải chuộc 1 triệu đồng”.

Sau một khoảng thời gian dài hoạt động, mới đây nhóm “nhền nhện” phố núi đã bị lực lượng công an hốt… trọn ổ. Đó là cuối tháng 11/2011, anh L (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) tới TX. An Khê chơi. Khi này Nguyễn Thị Lựu và Lê Thị Phượng chủ động làm quên rồi rủ đi hát karaoke.

Sau đó bằng chiêu thức như cũ, hai “nữ quái” này đã móc tiền và điện thoại của nạn nhân. Khi phát hiện dính cú lừa, anh L đã đến cơ quan công an trình báo. Đích thân Đại tá Bùi Văn Lại - Trưởng công an TX. An Khê - đã chỉ đạo các trinh sát nhanh chóng xác minh.

Chỉ sau 24 tiếng đồng hồ, cảnh sát đã lần lượt bắt giữ nhóm “nhền nhện”. Bọn chúng đã khai nhận thủ đoạn dùng “chiêu độc” trên trong thời gian 1 năm, Hạnh và đồng bọn đã thực hiện trót lọt 10 phi vụ, chiếm đoạt hơn 90 triệu đồng và nhiều tài sản có giá trị khác.

Mới đây công an TX.An Khê hoàn tất hồ sơ, chuyển Viện KSND cùng cấp để truy tố những quý bà lừa tình bằng độc chiêu chết người.


Theo Quỳnh Ngọc (Phunutoday)